Thứ ba 17/04/18 16:31:29

Lao Động Việt Nam tại Nhật tố bị tổ chức mua giới ăn chặn lương

Hàng chục lao động Việt Nam tại Nhật đang làm việc tại các khách sạn và nhà nghỉ ở 2 tỉnh Ishikawa và Fukui của Nhật đã tố cáo bị tổ một tổ chức môi giới ăn chặn 2,96 triệu yên Nhật, tương đương 28.000 USD tiền lương.

Theo thông tin, văn phòng thanh tra lao động của Fukui và Ishikawa đã bàn giao tài liệu điều tra về vụ việc chiếm đoạt tiền lương lao động Việt cho các công tố viên xử lý.

Tổ chức với cái tên Hiệp hội Hữu nghị Quốc tế Nhật Bản - châu Á được thành lập năm 2016 với mục đích thúc đẩy trao đổi quốc tế với nhiệm vụ chính là đưa các sinh viên quốc tế sang Nhật để làm việc cho các khách sạn và nhà nghỉ và thời gian làm việc thường kéo dài trong khoản 12 tháng.

Khi nơi mà các lao động làm việc chuyển tiền lương cho lao động vào tài khoản ngân hàng của tổ chức thì họ sẽ trích ra "chi phí hành chính" là 100 yên /giờ và khoản thời gian mà các lao động Việt Nam tại Nhật cho rằng bị chiếm đoạt tiền là từ tháng 9/2016 đến tháng 5/2017.

Ông Toshihide Inoue (30 tuổi)- người đứng đầu tổ chức môi giới Hiệp hội Hữu nghị Quốc tế Nhật Bản - châu Á nói rằng số tiền 100 yên /giờ được trích ra dùng để chi trả chi phí hoạt động của của tổ chức và các chi phí khác mà ông cho là "hợp pháp". Tuy nhiên, tổ chức đã ngừng việc thu “ chi phí hành chính” sau khi bị giới chức cảnh báo

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4