Thứ sáu 20/04/18 08:32:30

Lịch nghỉ đông Ngoại Hạng Anh sẽ rất khác

Sau nhiều năm với nhiều cuộc họp thúc đẩy, cuối cùng giải bóng đá NHA và cá nhân là các cầu thủ thi đấu ở nước anh sẽ có kỳ nghỉ Đông nhưng theo một cách khác với các giải VĐQG khác.

Sau nhiều năm và sau nhiều cuộc họp, cuối cùng kỳ nghỉ đông đã nhận được sự đồng thuận và được coi là một chiến thắng quan trọng của LĐBĐ Anh (FA).

Trong nhiều năm FA đã đẩy mạnh việc thảo luận về kỳ nghỉ Đông vì họ tin rằng kỳ nghỉ đông này sẽ có lợi cho sức khỏe của các cầu thủ để hướng đến các giải đấu lớn trong mùa Hè.

Mọi việc bắt đầu được FA lên ý tưởng khi có nhiều HLV nước ngoài tại giải NHA than phiền về việc đội nhà phải thi đấu 4 trận trong giai đoạn lễ hội và Premier League vẫn sắp xếp 1 vòng đấu trải dài các trận trong khoảng 2 tuần nghỉ nên có đôi khi có những đội phải thay lịch nghỉ bằng lịch thi đấu và tập luyện.

Kỳ nghỉ đông này sẽ được thông báo chính thức đến toàn bộ giải ngoại hạng trước khi mùa giải 2017/18 kết thúc tuy nhiên kế hoạch kể từ mùa giải 2019/20 sẽ áp dụng kỳ nghỉ Đông đã nhận được sự thống nhất từ FA, Premier League và Football League nhưng mọi chuyện sẽ rất khác các quốc gia khác.

Theo đó để tránh ảnh hưởng lịch truyền thống (mang lại nhiều nguồn lợi tài chính cũng như thương hiệu cho Premier League ) của bóng đá Anh, kỳ nghỉ đông của các cầu thủ tại Anh sẽ rơi vào khoảng cuối tháng 1, đầu tháng 2.

Một thông tin của kỳ nghỉ đông này thì trong giai đoạn nghỉ này, các đội bóng còn được phép ra nước ngoài để tập huấn.

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4