Thứ bảy 25/08/18 09:50:04

Luật Đặc khu kinh tế sẽ lùi thời gian trình Quốc hội để tiếp tục xem xét xin ý kiến

Thời gian trình Luật Đặc khu lên Quốc hội sẽ lùi lại nhằm nghiên cứu, tiếp thu tối đa các ý kiến của đại biểu, cử tri và nhân dân.

Chiều 24/8, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết Quốc hội dự kiến vẫn chưa xem xét dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt (gọi tắt là Luật Đặc khu) tại kỳ họp thứ 6 diễn ra vào tháng 10/2018 này.

Ông Phúc cho biết việc lùi lại thời gian trình Luật Đặc khu là để tiếp tục xin ý kiến của cử tri, nhân dân, các tổ chức và chuyên gia nhằm hoàn chỉnh dự án thông qua vào kỳ họp sau. Việc này đang được Chính phủ thực hiện.

Đại biểu bấm nút lùi thời gian trình Luật Đặc khu kinh tế 

Trước đó hồi tháng 10/2017, tại Kỳ họp thứ 4 dự án Luật Đặc khu được Chính phủ trình Quốc hội cho ý kiến và sau đó, đã được tiếp thu, chỉnh lý để trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 5 (tháng 5/2018).

Cụ thể, các đơn vị dự kiến xây dựng đặc khu bao gồm Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Hoà), Phú Quốc (Kiên Giang).

{{internal-link-0}}

Cuộc thảo luận tại hội trường ngày 23/5, đa số đại biểu đều tán thành sự cần thiết ban hành Luật.

Tuy nhiên, các ý kiến của đại biểu Quốc hội, cán bộ lão thành, chuyên gia và cử tri về một số nội dung của dự án luật còn khác nhau.

Tiếp thu ý kiến của đại biểu Quốc hội, nhân dân và cử tri, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã cân nhắc và thống nhất với Chính phủ chỉnh lý quy định của dự thảo về thời hạn sử dụng đất dự án Luật Đặc khu kinh tế. Đồng thời điều chỉnh thời gian thông qua dự án để có thêm thời gian nghiên cứu, tiếp thu ý kiến.

Sáng 11/6, hơn 85% đại biểu Quốc hội đã bấm nút đồng ý lùi Luật đặc khu theo đề nghị trên.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4