Thứ bảy 28/04/18 16:14:52

Lùi xe gây tai nạn khi không có bằng lái, cô giáo bị xử thế nào

Vụ việc giáo viên lùi xe khiến học sinh tử vong ở Tiểu học xã Vân Hồ, Tỉnh Sơn la vào sáng ngày 19/4 đang gây chấn động dư luận trong thời gian quá, vậy người giáo viên trực tiếp gây ra tai nạn sẽ bị xử lý thế nào ?

lui-xe-bat-can-giao-vien-khien-hoc-sinh-tu-vong

Do bất cẩn trong khi lùi xe trong sân trường tiểu học giáo viên đã khiến một em học sinh tử vong tại chỗ.

Sau khi vụ việc xảy ra cô giáo Nguyễn Thị Hương (39 tuổi) đã nhận mình là người cầm lái còn người thầy giáo chủ xe thì ngồi ở ghế kế bên.

Một điều quan trọng cũng được đưa ra bàn luận về vấn đề này chính là cô Nguyễn Thị Hương không có bằng lái xe 4 bánh thời điểm gây ra tai nạn.

Vậy Lùi xe gây tai nạn cô Hương sẽ bị xử lý thế nào ?

Để có những biện pháp tố tụng phù hợp thì theo luật sư Phạm Thanh Bình thì còn tùy vào kết quả điều tra, dấu vết hiện trường.

Tuy nhiên, tai nạn mà nữ giáo viên gây ra phạm vào Điều 260, Bộ luật hình sự 2015 với khung hình phạt từ cải tạo không giam giữ 3 tháng tới phạt tù 1-5 năm

Còn thầy giáo chủ chiếc xe thì vi phạm điều 264 – Giao phương tiện giao thông cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện lưu thông và nếu phương tiện gây tai nạn và làm chết người thì có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm.

Còn theo luật sư Nguyễn Anh Thơm lại cho rằng hành vi lái xe đâm chết người trong khuôn viên của nhà trường nên nếu bị xử lý hình sự cô giáo thì chỉ có thể khép vào tội Vô ý làm chết người với khung hình phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ một năm đến 5 năm.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm nói về Lùi xe gây tai nạn

Nói về việc nữ giáo viên không có bằng lái khi điều khiển phương tiện gây tai nạn thì ông cũng cho biết thì dù có bằng lái hay không có bằng lái thì cũng không thể khép cô giáo vào tội Vi phạm quy định về điều khiển giao thông đường bộ.

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4