Thứ hai 18/06/18 10:43:02

Mắc Sùi Mào Gà Có Chữa Khỏi Được Không?

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, thậm chí tính mạng của chính người bệnh. Vậy lỡ mắc sùi mào gà có chữa khỏi được không? Hãy đọc bài viết sau để biết câu trả lời này.

Sùi mào gà – căn bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội phổ biến, lây nhiễm chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn.

Bệnh do virus có tên Human Papilloma (HPV) gây nên với các triệu chứng điển hình là mọc nốt sùi có màu đỏ hoặc hồng tại các vị trí như cơ quan sinh dục, miệng, hậu môn... Thời gian sau các nốt sùi liên kết với nhau thành hình giống sùi mào gà hay hoa súp lơ, có mủ, dễ vỡ gây ngứa và đau...

Sùi mào gà nếu không chữa trị sớm, để kéo dài sẽ tạo thành các biến chứng cực kì nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng của người bệnh như:

Giảm ham muốn tình dục: Bệnh không chỉ lây nhiễm bạn tình khi quan hệ tình dục mà còn khiến người bệnh đau rát khi giao hợp, dễ e ngại và lãnh cảm trong chuyện “yêu”.

Gây vô sinh: Virus HPV phát triển gây viêm nhiễm âm đạo, viêm niệu đạo, viêm cổ tử cung, ung thư dương vật… ảnh hưởng đến chất lượng trứng và tinh trùng, dẫn đến vô sinh – hiếm muộn.

Biến chứng ung thư: Sùi mào gà kéo dài có thể biến chứng thành ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung, ung thư vòm họng… thậm chí đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Nguy cơ mắc bệnh khác: Virus sùi mào gà làm giảm hệ miến dịch, tạo cơ hội cho các tác nhân khác xâm nhập gây các bệnh như lậu, giang mai, HIV…

Ảnh hưởng thai nhi: Phụ nữ có thai mắc sùi mào gà sẽ lây nhiễm sang thai nhi, dễ gặp sinh non, sẩy thai, trẻ sinh ra bị dị tật hoặc các bệnh về đường hô hấp.

Do đó, phát hiện và chủ động thăm khám sớm là cách bảo vệ bản thân khỏi các biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Xem thêm:

Sùi mào gà có chữa khỏi được không?

Vậy sùi mào gà có chữa khỏi được không? Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội khẳng định, bệnh sùi mào gà có thể chữa khỏi nếu được điều trị sớm và đúng cách.

Thông thường, thời gian và hiệu quả chữa bệnh còn phụ thuộc vào các yếu tố như:

Mức độ bệnh: Nếu tiến hành chữa bệnh sớm khi mới giai đoạn ban đầu thì khả năng chữa khỏi bệnh cao hơn, mau hơn so với khi để bệnh chuyển biến nặng. Do đó, nên chủ động đi thăm khám càng sớm càng tốt khi có dấu hiệu sùi mào gà.

Phương pháp chữa bệnh: Sử dụng các phương pháp điều trị sẽ liên quan đến hiệu quả. Hiện nay, y học phát triển, việc áp dụng các phương pháp ngoại khoa tiên tiến như ALA – PDT có thể tiêu diệt tận gốc virus HVP gây bệnh mà không gây tổn thương đến

Thể trạng sức khỏe người bệnh: Tùy vào cơ địa và tình hình sức khỏe của mỗi người mà tỉ lệ khỏi bệnh sẽ khác nhau. Người có thể trạng tốt, không mắc các bệnh khác sẽ dễ dàng điều trị và thời gian chữa trị được rút ngắn hơn.

Cơ sở y tế điều trị: Đây là yếu tố chính quyết định đến hiệu quả cũng như về vấn đề chi phí để chữa bệnh sùi mào gà. Lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, có bác sĩ giỏi kết hợp với các máy móc phương pháp tiên tiến nhất luôn đảm bảo về kết quả chữa bệnh.

Bệnh sùi mào gà có chữa khỏi được không phụ thuộc rất nhiều từ ý thức chủ động của người bệnh. Việc đi thăm khám sớm và lựa chọn cơ sở y tế chữa bệnh có liên quan trực tiếp đến kết quả chữa trị. Vì vậy hãy có những lựa chọn đúng đắn nhất để bảo vệ sức khỏe, an toàn cho chính bạn.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4