Thứ sáu 01/06/18 14:57:27

Maritime Bank không chia cổ tức năm thứ 6

Dù trước đó đã thông qua kế hoạch cổ tức tỷ lệ 5% nhưng hội đồng quản trị Maritime Bank đề xuất không chia cổ tức năm 2017.

Trong phiên họp kéo dài đến gần 13h ngày ngày 30/05 của Ngân hàng Hàng hải Việt Nam. Trong đó, việc 6 năm không chia cổ tức là câu chuyện được nhắc tới nhiều nhất va 2nhiều cổ đông bức xúc khi không nhận được cổ tức từ năm 2012.

Ông Trần Xuân Quảng, Phó chủ tịch thường trực Maritime Bank giải đáp bức xúc của cổ đông khi cho biết, phía Maritime Bank đã trình Ngân hàng Nhà nước (NHNN) phương án chia cổ tức nhiều lần nhưng không được phê duyệt, nguyên nhân là do yêu cầu dành nguồn lực thực hiện đề án tái cơ cấu và chuẩn bị cho việc niêm yết của Maritime Bank trên thị trường chứng khoán.

Tuy nhiên câu trả lời của ông Quảng không làm hài lòng cổ đông và thậm chí một số cổ đông kêu gọi không bỏ phiếu và rời đại hội khi lời ích của cổ đông không được đảm bảo và vì cho rằng phần lợi nhuận chưa phân phối tính tới cuối năm 2017 hơn 1.150 tỷ đồng là quá nhiều so với quy mô vốn điều lệ của ngân hàng và đến nay ngân hàng vẫn không chia cổ tức tỷ lệ 5% đã thông qua từ phiên họp thường niên cách đây một năm.

Chủ tịch Maritime Bank, Trần Anh Tuấn thì cho biết “ Chúng tôi cũng muốn chia cổ tức cho những cổ đông với nguồn lực và hơn nghìn tỷ lợi nhuận chưa phân phối nhưng trình phương án chia cổ tức bằng tiền hay cổ phiếu đều không được thông qua".

Ông Tuấn cũng trấn an cổ đông khi cho biết sẽ đề xuất thêm tờ trình vào chương trình họp hôm nay và trong trường hợp không được chấp thuận, Maritime Bank sẽ đề xuất phương án mua lại cổ phiếu quỹ với giá mua bằng giá thị trường hiện tại cộng thêm với tỷ lệ cổ tức 5%.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4