Thứ ba 05/06/18 14:00:54

Mấu chốt của luật đặc khu kinh tế 2018 không phải là cho thuê đất 99 năm

Thủ tướng nói, với đặc khu kinh tế thì điều quan trọng nhất là tạo cơ chế, môi trường thuận lợi cho đầu tư kinh doanh.

Trong cuộc tiếp xúc với báo giới bên hành lang Quốc hội sáng 4/6, Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có những phát biểu liên quan đến Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc với chủ đề quan trọng nhất là vấn đề thời hạn tối đa cho thuê đất lên tới 99 năm.

Thủ Tướng nói về luật đặc khu kinh tế 2018

Thủ Tướng cho biết về vấn để đặc khu kinh tế rất nhiều nước trên thế giới đã làm và thành công và đánh giá Việt Nam làm lúc này là chậm.

Thủ tướng cũng cho hay về vấn đề cho thuê đất 99 năm, ông cũng ông nhận được nhiều tin nhắn, thư, điện thoại của các trí thức, chuyên gia về vấn đề và tất cả những ý kiến đóng góp đều được ông ghi nhận và xem xét.

Thời hạn 99 năm cho thuê đất chỉ áp dụng với trường hợp cá biệt và những trường hợp đó sẽ do Thủ Tướng trực tiếp xem xét. Tuy nhiên cũng theo ông cho hay, quy định cho thuê đất 99 năm đã được rất nhiều nước áp dụng như đảo British Virgin Islands, UAE, Malaysia...

Thủ tướng cũng nói thêm dự luật cho thuê đất 99 năm không phải điều mấu chốt trong luật và ông muốn Quốc hội xem xét, quyết định một cách thận trọng, công khai và quốc hội quyết định như thế nào Chính phủ cũng trân trọng.

Dự án Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc đã được Quốc hội thảo luận lần cuối vào ngày 23/5 và dự kiến ngày 15/6 sẽ biểu quyết thông qua.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4