Thứ tư 02/05/18 14:39:57

Máy bay hạ cánh nhầm đường băng do lỗi của phi hành đoàn

Kết quả điều tra sơ bộ của tổ điều tra do Cục Hàng không lập cho thấy sự việc máy bay hạ cánh nhầm đường băng hoàn toàn là do lỗi của phi hành đoàn.

may-bay-ha-canh-nham-duong-bang-khien-hanh-khach-lo-lang

Hàng trăm hành khách lo lắng khi một máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines đã hạ nhầm vào đường băng chưa khai thác ở sân bay Cam Ranh (Khánh Hoà) vào chiều 29/4.

Ngày 30/4, tổ điều tra do ông Hồ Minh Tấn - Trưởng phòng Tiêu chuẩn an toàn bay làm tổ trưởng đã có mặt ở sân bay quốc tế Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) nhằm thu thập dữ liệu để làm rõ nguyên nhân chuyến bay VN7344 của hãng hàng không Vietnam Airline hạ cánh nhầm đường băng chưa thi công.

Máy bay hạ cánh nhầm đường băng

Tổ điều tra đã cho thu giữ hộp đen để thu thập các thông số liên quan đến dữ liệu chuyến bay, thông tin trao đổi giữa lái chính và lái phụ và với đài chỉ huy không lưu.

Theo những kết quả điều tra ban đầu thì vụ việc xảy ra hoàn toàn do lỗi của tổ bay do đã xác định nhầm và hạ cánh xuống đường băng không được chỉ định.

Kết quả cuộc điều tra sẽ được công bố trong vài ngày tới.

Về phía Vietnam Airlines:

  • Về phía mình hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã cho biết, ngay sau sự việc cơ trường của chuyến bay VN7344 đã chủ động tường trình về sự việc và cam kết tuân thủ mọi yêu cầu phục vụ điều tra.
  • Vietnam Airlines gửi lời xin lỗi các hành khách trên chuyến bay VN7344 về sự cố máy bay của hãng đáp nhầm đường băng.

Quy trình hạ cánh của Vietnam Airlines:

  • Lái chính và lái phụ phải thực hiện hô - đáp nhắc lại khẩu lệnh nhằm bảo đảm máy bay đã tiếp cận đúng.
  • Từ lúc phát hiệu lệnh hạ cánh cho đến lúc hạ cánh, một phi công sẽ trực tiếp điều khiển máy bay còn phi công thứ hai sẽ hỗ trợ quan sát và cảnh báo.
  • Giữa các phi công và giữa tổ lái với kiểm soát viên không lưu phải làm việc chặc chẽ với nhau để nhận biết sai sót và cảnh báo cho nhau nếu thấy hô - đáp không khớp về thông tin.
  • Trong trường hợp nhầm đường băng phi công vẫn có thể bay lên tiếp cận hạ cánh lần hai ở đường băng phù hợp hơn.
  • Với quy trình này ta nhận thấy vụ việc diễn ra ở sân bay Cam Ranh hoàn toàn là do lỗi của cơ trường người Mỹ, người làm nhiệm vụ quan sát.

Máy bay hạ cánh nhầm đường băng

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4