Thứ hai 30/04/18 22:25:47

Máy bay hạ cánh nhầm đường băng khiến hành khách lo lắng

Hàng trăm hành khách lo lắng khi một máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines đã hạ nhầm vào đường băng chưa khai thác ở sân bay Cam Ranh (Khánh Hoà) vào chiều 29/4.

Tối 29/4 - đại diện Vietnam Airlines xác nhận thông tin máy bay Airbus A321 mang số hiệu VN 7344 của hãng hạ cánh nhầm vào đường băng chưa khai thác.

Máy bay hạ cánh nhầm đường băng

Theo thông tin xác nhận thì vụ việc này xảy ra là do sân bay Cam Ranh không có biến báo chỉ dẫn rõ ràng khiến phi công hạ cánh nhầm vào đường băng chưa khai thác và Lãnh đạo Cục hàng không VN xác nhận thông tin này.

Đình chỉ tạm thời phi hàng đoàn :

Sau khi vụ việc xảy ra Cảng vụ hàng không miền Trung tại Cảng HKQT Cam Ranh phối hợp cùng các cơ quan đã tiến hành điều tra vụ việc.

Máy bay hạ cánh nhầm đường băng tại cảng HKQT Cam Ranh

Trước mắt Cục hàng không  đã đình chỉ công tác toàn bộ thành viên tổ lái chuyến bay và toàn bộ kíp trực điều hành bay tại Cảng HKQT Cam Ranh để phục vụ công tác điều tra.

Cục hàng không cũng tiến hành thành lập tổ điều tra với tổ trưởng là Hồ Minh Tấn - Trưởng phòng Tiêu chuẩn an toàn bay để tiến hành điều tra và đưa ra kết luận sớm nhất cho vụ việc này.

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4