Thứ năm 26/04/18 16:59:47

Máy bay Mỹ tê liệt tại Syria

Tư lệnh Mỹ Raymond Thomas cảnh báo hoạt động của máy bay tại Syria đang bị cản trở bởi khả năng tác chiến điện tử mạnh mẽ của Nga. 

Tư lệnh Mỹ, tướng Raymond Thomas cho biết: "Quân đội Mỹ hiện đang gặp bất lợi trong môi trường tác chiến điện tử (EW) mạnh nhất được Nga đã tái cơ cấu toàn bộ năng lực EW trong 20 năm qua với hàng trăm USD để nâng cấp,  khi họ kiểm tra hàng ngày nhằm làm tê liệt những máy bay EC-130”.

Theo đó, Nga sẽ không tấn công trực tiếp vào năng lực EW của EC-130 dù có đủ khả năng mà thay vào đó sẽ lựa chọn phương pháp tấng công điện tử vào  hệ thống định vị, dẫn đường và thời gian (PNT), thiết bị liên lạc khiến EC-130 bị gây nhiễu và làm cho phi hành đoàn không thể làm được việc gì.

Hệ thống tác chiến điện tử EW của Nga

Không quân Mỹ hiện sở hữu phi đội 14 chiếc EC-130 và đây là loại máy bay thường được dùng để do thám và gây nhiễu tín hiệu, được dùng trong các chiến dịch tấn công điện tử, hỗ trợ lực lượng tiêm kích và lục quân Mỹ. Bên cạnh đó đây còn là loại máy bay có thể chặn tín hiệu điều khiển máy bay không người lái (UAV) và khiến nó bị rớt.

Máy bay Mỹ EC-130

Hiện quân Mỹ đang bố trí 4 chiến máy bay loại này tham gia trong chiến dịch chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Trung Đông.

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4