Thứ tư 18/04/18 14:21:25

Máy bay nổ trên không hành khách bị hút ra cửa sổ tử vong

Ngày 17/4, một tại nạn máy bay tồi tệ đã xảy ra ở độ cao 9,7 km khi một chiếc máy bay thuộc dòng Boeing 737 của hãng hàng không Southwest Airlines bất ngờ bị nổ động cơ trong hành trình từ New York tới bang Dallas ở Mỹ.

Vụ máy bay nổ trên không này khiến một cửa sổ của máy bay bị vỡ tung và làm một phụ nữ bị hút vào phần lỗ xuất hiện trên cửa sổ máy bay và mắc kẹt trong đó nhiều phút.

Chứng kiến sự việc đó nhiều hành khách đã cố gắng kéo nữ hành khách gặp nạn ra khỏi cửa sổ và có một y tá trên chiếc phi cơ nhanh chóng thực hiện sơ cứu cho nữ hành khách gặp nạn nhưng nạn nhân đã không qua khỏi, cùng với đó cũng có 7 người khác bị thương do kính cửa sổ.

Sau đó chiếc máy bay chở 149 người này sau đó đã phải hạ cánh khẩn cấp ở Philadelphia.

Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ đã cử một đội điều tra tới Philadelphia. Trong khi đó, hãng sản xuất máy bay và là chủ sản xuất của loại máy bay Boeing 737 này khẳng định đã cử một đội kỹ thuật hỗ trợ cơ quan Anh toàn giao thông và hãng Southwest Airlines đến để điều tra  vụ việc này.

Trước đó danh tính người phụ nữ bị tử vong được xác định là bà Jennifer Riordan (43 tuổi), người đến từ tiểu ban New Mexico của Mỹ.

Boeing 737 là loại máy bay được bán nhiều nhất trên thế giới và loại động cơ thiết kế cho những chiếc Boeing 737 cũng là loại động cơ được đánh giá đáng tin cậy sử dụng phổ biến trong công nghiệp hàng không, theo hãng thông tấn Reuters của Anh cho biết. Và tất cả 700 phi cơ mà Southwest Airlines sở hữu đều thuộc dòng Boeing 737.

Ngay sau vụ việc máy bay nổ trên không , Southwest Airlines đã gửi đến những nạn nhân trong vụ việc ngày 17/4 lời xin lỗi vì những giây phút kinh hoàng họ đã trải qua.

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4