Thứ bảy 14/04/18 11:10:58

Máy bay quân sự Mỹ xuất hiện gần Syria

trung tâm giám sát bay quân đội Nga mới đây đã cho biết có tới 7 máy bay quân sự Mỹ đang thực hiện nhiệm vụ do thám tại khu vực gần bờ biển Syria.

Mỹ dường như đang tăng cường hoạt động trinh sát dọc bờ biển Syria khi trung tâm giám sát bay quân đội Nga mới đây đã cho biết có tới 7 máy bay quân sự Mỹ đang thực hiện nhiệm vụ do thám tại khu vực gần bờ biển Syria.

Một điểm đặc biệt đây nơi đóng quân của căn cứ không quân Hmeymim và hải quân Tartus của Nga.

Trước đó, vào ngày 10/04 cơ quan giám sát hàng không quân sự Aircraft Spots cũng đăng tải hình ảnh một chiếc máy bay trinh sát P-8A của Mỹ đang bay tuần tra ở khu vực gần hai tỉnh Latakia và Tartus của Syria.

Bộ đôi máy bay trinh sát MC-12S EMARSS và MC-12W Liberty cũng đang được không quân Mỹ đã triển khai tới khu vực cách bờ biển của Syria khoảng 900 km ( Theo nguồn tin địa phương của Hy Lạp. Đáng chú ý đây là hai mẫu phi cơ cũng từng xuất hiện trước khi Mỹ thực hiện chiến dịch quân sự vào Iraq ( 2003) và Afghanistan(2001).

Động thái trên của Mỹ diễn ra trong bối cảnh căng thăng leo thang giữa Mỹ và Syria sau khi quân đội nước này bị cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học khiến khiến 70 dân thường thiệt mạng trong cuộc tấn công ở Douma, ngoại ô thủ đô Damascus của Syria.

Trong khi chính quyền của Tổng Thống Donald Trump dường như đang tìm cách thành lập một liên minh quân sự để tấn công Syria. Thì theo một thông báo mới đây Nga và Syria cảnh báo "hậu quả sẽ thảm khốc" nếu Mỹ phát động tấn công vào Damascus.

Nói về lời đe dọa tấn công của ông Trump thì mới đây hải quân Nga ổ căn cứ Tartus đã có động thái điều tất cả những tàu chiến ra biển và chỉ để tại cảng một tàu Kilo nhằm đối phó với bất cứ cuộc tấn công nào từ quận đội Mỹ.

tong-thong-donald-trump-doa-dap-tra-syria-trong-48-gio
Chúng tôi đang theo dõi sát sao tình hình. Chúng tôi đang họp bàn với quân đội và các cơ quan liên quan. Quyết định sẽ được đưa ra trong 24-48 giờ tới....phát biểu thể hiện lời đe dọa Mỹ tấn công Syria của tổng thống Donald Trump.

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4