Thứ năm 05/07/18 15:11:05

Muốn ngắm nhìn TP. Vũng Tàu trọn vẹn, bạn không nên bỏ qua 5 địa điểm này

Vũng Tàu là địa danh du lịch thu hút du khách quanh năm, nhất là vào mùa hè. Thế nhưng để ngắm nhìn một Vũng Tàu từ trên cao thì bạn không nên bỏ qua việc ghé thăm 5 địa điểm này.

Hải Đăng Vũng Tàu

Được xem là biểu tượng của thành phố và cũng là địa điểm mà bạn “phải check-in” khi đến phố biển Vũng Tàu này.

Hải đăng Vũng Tàu được đặt trên đỉnh cao nhất của Núi Nhỏ, có độ cao 170 m so với mực nước biển.

Dừng chân nơi đây, bạn sẽ ngắm toàn cảnh thành phố và nhìn thấy được bao quát tượng Chúa Kitô Vua cùng mũi Nghinh Phong.

Ngoài ra, tòa nhà quản đăng cao hai tầng với kiến trúc Pháp cổ kính cùng những gốc sứ cổ thụ ở đây cũng là nét hút giúp bạn có những tấm hình “ảo” cực chất.

Để đến hải đăng, bạn có thể “phượt” xe máy theo con đường nhỏ trải nhựa uốn lượn theo triền núi. Nếu đến đây vào mùa hè, bạn sẽ ngỡ ngàng trước những tán phượng đỏ rực một góc trời. Trên đường đi, bạn cũng đừng quên thưởng thức món sữa chua Cô Tiên nức tiếng ở đây nhé.

Tượng Đức Mẹ Bãi Dâu

Đây là một tổ hợp công trình đền thánh, tượng đài kỳ vĩ trên sườn núi Lớn Vũng Tàu. Bức tượng có màu trắng tinh khiết, cao hơn 30m, nặng gần 500 tấn nằm ở độ cao 60m so với mực nước biển nổi bật giữa bạt ngàn màu xanh cỏ cây.

Nơi đây thu hút nhiều du khách đến thăm quan và hành hương, nhất là những ai theo đạo Công giáo. Đứng ở chân tượng, bạn có thể phóng tầm mắt ra xa để ngắm nhìn hoàn toàn cảnh Bãi Dâu bao la.

Thích Ca Phật Đài

Nằm trên cung đường Trần Phú, về phía Bắc chân Núi Lớn là Thích Ca Phật Đài - một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất ở Vũng Tàu, được tạo dựng theo sự tích cuộc đời Đức Phật Thích Ca từ lúc đản sanh, xuất gia, thành đạo, đến lúc nhập cõi Niết Bàn.

Khuôn viên của Thích Ca Phật Đài giống một vầng trăng khuyết, được chia thành 3 cấp theo hình tháp, có cây xanh xung quanh mát mẻ.

Vì nằm ở độ cao lên đến 30m so với mực nước biển, nên từ Thích Ca Phật Đài, bạn có thể quan sát được một vùng sông biển, đầm lầy của Vũng Tàu về nhiều phía, thu gọn Vũng Tàu vào tầm mắt của mình.

Tượng Chúa Kitô Vua

Được dựng trên đỉnh núi Tao Phùng (tức Núi Nhỏ), tượng Chúa Kitô Vua vốn đã nổi tiếng từ lâu trên bản đồ du lịch Vũng Tàu, và được xác lập kỷ lục châu Á vào năm 2012.

Công trình cao 32 m, sải tay dang rộng của tượng dài đến 18.4 m. Đây có lẽ cũng là một thử thách cho du khách khi phải vượt qua 811 bậc thang để lên đến chân tượng.

Còn gì tuyệt hơn nếu bạn có thể chinh phục 133 bậc của chiếc cầu thang xoắn ốc hẹp chạy bên trong lòng tượng, từ chân tượng lên đến vai tượng. Nếu lên đến đây đứng từ trên đây bạn có thể thu vào tầm mắt toàn cảnh thành phố Vũng Tàu và một vùng trời biển xanh ngút ngàn, cũng là vị trí tuyệt vời để nhìn ngắm mũi Nghinh Phong trọn vẹn.

Hồ Mây Park

Khu du lịch Hồ Mây trên đỉnh Núi Lớn được ví như một “Đà Lạt thu nhỏ” ở Vũng Tàu.

Nơi đây không chỉ có khí hậu mát mẻ quanh năm cùng cảnh quan thiên nhiên rừng sinh động mà còn có nhiều dịch vụ vui chơi giải trí, du lịch sinh thái, đặc biệt là cho những ai mê trò chơi mạo hiểm, cảm giác mạnh.

Với hệ thống cáp treo từ chân núi lên đến Hồ Mây, hẳn bạn sẽ thấy rất thích thú khi ngắm nhìn khung cảnh thành phố được thu nhỏ từ trên không.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4