Thứ năm 19/04/18 14:30:26

Mỹ tấn công syria 2018 và tiến trình hòa bình tại Syria

Người đứng đầu ủy ban đối ngoại của Hội đồng Liên bang Nga mới đây đã lên tiếng cho rằng cuộc tấn công bằng tên lửa của liên quân Mỹ, Anh và Pháp vào Syria hôm 14/04 là hành động phá hoại tiến trình hòa bình

Ông Konstantin Kosachev  - nghị sĩ và cũng là người đứng đầu ủy ban đối ngoại của Hội đồng Liên bang Nga mới đây đã lên tiếng cho rằng cuộc tấn công bằng tên lửa của liên quân Mỹ, Anh và Pháp vào Syria hôm 14/04 là hành động phá hoại tiến trình hòa bình tại khu vực này.

" Việc Mỹ tấn công Syria 2018 dường như nhằm làm mất uy tín của chính quyền Syria và ngăn cản tiến trình được tăng cường và khiến tình hình đang trở lại bình thường của Syria bất ổn trở lại ”, - ông Kosachev nói.

Trước đó vào rạng sáng 14/04 Liên quân do Mỹ cầm đầu đã tấn công bằng tên lửa vào một số địa điểm nghi là có chứa vũ khí hóa học ở gần thủ đô Damacus của Syria.

dien-bien-my-khong-kich-syria-va-45-phut-kinh-hoang

Bất chấp những cảnh báo cứng rắn từ Nga vào lúc 21h ngày 13/4 Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh phóng tên lửa vào lãnh thổ Syria.

Nghị sĩ Konstantin Kosachev cũng cho rằng, phương Tây cáo buộc chính quyền Syria của ông Assad đứng sau vụ tấn công hoá học ở thành phố Douma 7/4 là hành động khiêu khích của phường Tây với Syria.

Nghị sĩ Nga cũng cho biết thêm Nga sẽ tiếp tục tăng cường các hoạt động ở Syria sau những hành động khiêu khích của Mỹ và đồng minh.

Đáng chú ý là năm ngoái trong một phát ngôn của mình, ông Konstantin Kosachev cũng đã từng nói tổng thống Mỹ “bị tật ghét Nga”.

Về phía Mỹ và đồng minh, thì theo thông báo mới đây phát đi từ nhà Trắng ông Trump và các đồng minh có tuyên bố sẽ có thêm những kế hoạch tấn công bổ sung nhăm vào Syria để trả đũa cho cáo buột Syria dùng vũ khí hóa học khiến nhiều cư dân bị chết.

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4