Thứ sáu 10/08/18 09:15:53

Nắng nóng kỷ lục trong hơn một thế kỷ ở Hàn Quốc, số người chết tăng cao

Hàn Quốc đang trải qua đợt nắng nóng đạt kỷ lục trong hơn 100 năm qua khiến ít nhất 42 người thiệt mạng và hàng nghìn người gặp các vấn đề sức khỏe vì nắng nóng.  

Nắng nóng kỷ lục trong hơn 100 năm qua khiến ít nhất 42 người thiệt mạng, hơn 3.400 người phải điều trị sức khỏe liên quan đến nắng nóng, theo South China Morning Post đưa tin.

Đây là con số người chết cao nhất kể từ năm 2011, hầu hết là những người già hoặc người nghèo không có điều hòa tại nhà. Trong đó có khoảng 5 người chết khi làm việc ngoài trời.

Nhiệt độ ngoài trời lên đến gần 40 độ C

Theo kiểm tra, nhiệt độ tại Seoul hồi tuần trước lên tới 39.6 độ C, cao nhất trong vòng 111 năm qua.

Chính phủ Hàn Quốc cho biết có kế hoạch đưa nắng nóng cực đoan vào danh sách thuộc thảm họa thiên nhiên và sẽ hỗ trợ những nạn nhân bị ảnh hưởng bởi nắng nóng.

dong-dat-7-do-o-indonesia-82-nguoi-thiet-mang-va-hang-nghin-ngoi-nha-hu-hong
Trận động đất gần 7 độ khiến ít nhất 82 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Giới chức trách ra quyết định giảm giá điện trong tháng 7 và 8 để giúp người dân có thể thoải moái hơn khi sử dụng các thiết bị như điều hòa.

Năm nay, phần lớn bắc bán cầu đang trải qua một mùa hè khắc nghiệt khi nhiệt độ đạt mức cao. Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA nhấn mạnh tình trạng nhiệt độ cao bất thường này là thiên tai chưa từng thấy. Tại Nhật Bản cũng đang chịu đợt nắng nỏng kỉ lục khi nhiệt độ lên tới 41 độ C, khiến hàng chục người tử vong.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4