Thứ hai 02/07/18 15:24:59

Nếu Có 4 Dấu Hiệu Này, Bạn Cần Cảnh Giác Với Bệnh Ung Thư Này

Ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư phổ biến thường gặp nhất ở nam giới có thể đe dọa đến sức khỏe sinh sản và tính mạng. Thế nhưng chứng bệnh nguy hiểm này vẫn có thể điều trị nếu phát hiện sớm. Do đó, muốn nhận biết bệnh cánh mày râu không nên bỏ qua 4 dấu hiệu sau đây.

Tuyến tiền liệt là tuyến nhỏ nằm dưới bàng quang và bao quanh niệu đạo, có chức năng dẫn nước tiểu ra ngoài cũng như sản xuất, lưu trữ tinh trùng.

Rối loạn tiểu tiện

Khối u trong tuyến tiền liệt khiến nam giới mất kiểm soát khi đi tiểu tiện.

Điều đó dẫn đến các vấn đề rối loạn tiểu tiện như tiểu chậm, tiểu nhiều lần và cảm giác tiểu không hết khiến bạn vừa đi xong lại muốn "giải quyết" tiếp.

Khi khối u lớn có thể dẫn đến tình trạng bí tiểu.

Máu trong tinh dịch hoặc nước tiểu

Nếu có hiện tượng lẫn máu khi đi vệ sinh hoặc xuất tinh bạn cần đi khám ngay. Bởi đây là triệu chứng bất thường có nhiều khả năng bạn đã bị ung thư tuyến tiền liệt hoặc mắc bệnh viêm nhiễm nam khoa.

Một số nam giới tin rằng không xuất tinh cũng cảnh báo nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt nhưng điều này hoàn toàn không đúng.

Trên thực tế, hiện tượng không xuất tinh chủ yếu xảy ra do ống dẫn tinh bị tắc nghẽn hoặc tác dụng phụ của thuốc điều trị u tuyến tiền liệt lành tính. Tuy nhiên, đây cũng là biểu hiện có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nên nam giới cũng cần đi thăm khám ngay.

Đau lưng dưới

Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn nặng khi các khối u di căn lan rộng thường ảnh hưởng đến các mô, xương gần đó như phần lưng dưới cùng xương sống, xương sườn. Từ đó bạn sẽ bị đau lưng, tê xương sống và căng cơ.

Tuy triệu chứng này khá hiếm gặp nhưng các bác sĩ khuyến cáo đàn ông không nên chủ quan.

Do đó, để bảo vệ sức khỏe, cách tốt nhất là phái mạnh cần ghi nhớ các dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt trên và nhanh chóng đi khám nếu thấy bản thân mình có triệu chứng tương tự trên.  Ngoài ra, nếu đàn ông từ 40 tuổi trở lên, bạn nên xét nghiệm sàng lọc ung thư định kỳ mỗi năm để tầm soát ung thư sớm.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4