Thứ sáu 13/07/18 16:43:54

Nghị sĩ Ấn Độ bị buộc tội hiếp dâm trẻ vị thành niên

Một nghị sĩ thuộc đảng cầm quyền dính cáo buộc cưỡng hiếp, đe dọa thiếu nữ 17 tuổi trong nhiều lần liên tiếp.

Ngày 12/7 Cục Điều tra trung ương Ấn Độ (CBI) đã truy tố Kuldeep Singh Sengar – thành viên trong đảng cầm quyền BJP của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi về tội bắt cóc, âm mưu, đe dọa và cưỡng hiếp trẻ vị thành niên theo Luật bảo vệ trẻ em khỏi tấn công tình dục.

Nghị sĩ Sengar - người bị cáo buộc tội hiếp dâm thiếu nữ

Nạn nhân là cô gái 17 tuổi, khẳng định đã bị Sengar tấn công vào ngày 4/6/2017 khi cô tới nhà ông xin việc. Sau đó cô tiếp tục bị cưỡng hiếp nhiều lần trong 9 ngày tại nhà riêng của ông này.

Theo cáo trạng của tòa án, ngày 20/6 các cảnh sát đã đưa thiếu nữ tới đồn và nhiều lần dùng cha nạn nhân để hăm dọa nếu cô nói ra sự thật.

Được biết, sau khi nộp đơn khiếu nại vào tháng 4/2018, bố nạn nhân đã bị tấn công và tử vong sau đó. CBI đã đề nghị khởi tố đối với 5 người khác liên quan đến vụ tấn công này.

Một ngày trước khi người cha qua đời, cô gái định tự thiêu bên ngoài dinh thủ hiến bang Uttar Pradesh nhưng người qua đường kịp ngăn lại.

Hiện tại, sự việc đã làm bùng nổ các cuộc biểu tình lớn. BJP cho biết sẽ có hành động thích hợp khi quá trình pháp lý kết thúc và khẳng định sẽ thực thi công lí cho nạn nhân.

Ấn Độ được xem là đất nước xảy ra nhiều vụ cưỡng hiếp phụ nữ, trong năm 2016 có tới 55.000 trường hợp hiếp dâm.

Trước tình trạng này, hồi tháng 4 Ấn Độ đã thông qua luật tử hình tội phạm cưỡng hiếp trẻ vị thành niên và cưỡng hiếp tập thể. Hai tháng sau đó, bé gái 15 tuổi ở bang Bihar tố cáo bị 19 người cưỡng hiếp nhiều lần, trong đó có hiệu trưởng, hai giáo viên và 16 bạn cùng lớp.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4