Thứ ba 05/06/18 14:19:36

Người khủng bố sân bay Tân Sơn Nhất xin giảm án

Thiện và đồng phạm khủng bố sân bay Tân Sơn Nhất xin giảm nhẹ hình phạt dù có hành vi chế tạo bom gây nổ ở sân bay Tân Sơn Nhất và kho xe tang vật tỉnh Đồng Nai.

Thông tin cụ thể thì vào ngày 4/6, TAND Cấp cao tại TP HCM tiến hành xem xét đơn xin giảm nhẹ hình phạt của nhóm khủng bố sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất gồm Đặng Hoàng Thiện và Nguyễn Đức Sinh và 12 đồng phạm khác ngoại trừ bị cáo Lê Thị Thu Phương, bạn gái Thiện không kháng án.

Khủng bố sân bay Tân Sơn Nhất

Tại phiên tòa Thiện tỏ ra rất rành luật pháp khi thừa nhận thực hiện cả hai vụ nổ ở sân bay Tân Sơn Nhất và kho xe tang vật tại Đồng Nai nhưng vẫn cho rằng hành vi của mình chỉ nằm ở khoản 3 Điều 84 BLHS 1999, khung hình phạt 2-7 năm tù chứ không phải 16 năm như toà sơ thẩm áp dụng.

Theo bảng án, từ đầu năm 2016 ông Đào Minh Quân (cầm đầu tổ chức chống chính quyền Việt Nam ở nước ngoài) kết nối cùng Lisa Phạm thông qua mạng xã để lôi kéo người tham gia nhóm thực hiện kế hoạch khủng bố Việt Nam và Thiện cũng là một trong những người tham gia.

Thiện được giao nhiệm vụ đánh bom Sân Bay Tân Sơn Nhất cùng ba đồng phạm Ngô Thụy Tường Vy, Trương Tấn Phát, Nguyễn Thị Chung và đã kích nổ thành công một quả bom khiến hàng khách bị hoảng loạn.

Vụ án đốt kho xe tang vật ở Đồng Nai

  • Cũng là một vụ án khác mà Đặng Hoàng Thiện thừa nhận thực hiện và đồng phạm là Nguyễn Đức Sinh đó là đốt kho xe tang vật của công an ở Đồng Nai.
  • Đầu tháng 4/ 2014, Sinh và Thiện chế tạo ba chum bom gas cùng 5 đồng phạm ném vào kho tạm giữ xe vi phạm giao thông của Công an TP Biên Hòa, Đồng Nai và khiến nhà kho bị phá hủy hoàn toàn, 320 xe hư hỏng, tổng thiệt hại gần 1,3 tỷ đồng.

Ngoài nhóm của Thiện thì Lisa Phạm còn thành lập thêm nhiều nhóm khác trong nước với mục đích tổ chức khủng bố và chống phá nhà nước.

Hiện nay, Đào Minh Quân và Phạm Lisa đang ở nước ngoài nên cơ quan chức năng bắt được sẽ xử lý sau.

Đối tượng Lisa Phạm

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4