Thứ năm 19/07/18 16:21:50

Nguyên tắc thời trang bạn cần nhớ khi đi đám cưới

Mỗi lần đi dự tiệc cưới, chắc hẳn nhiều nàng mất hàng tá thời gian để suy nghĩ về việc mặc gì ngày hôm ấy. Phải lựa chọn trang phục đi cưới như thế nào để không nổi bật hơn cô dâu nhưng cũng không bị “dìm” giữa hàng dài khách mời khác.

Nói không với màu trắng

Một trong những nguyên tắc đầu tiên khi chọn trang phục đi cưới đó chính là không nên mặc trang phục màu trắng, nhất là đối với các nước phương Tây.

Bởi hiện nay nhiều nơi vẫn giữ quan niệm chỉ mỗi cô dâu mới nên mặc váy trắng. Nếu bạn chọn trang phục cùng màu có thể nhiều người sẽ nghĩ bạn đang muốn cướp sự nổi bật với cô dâu đó.

Thế nên cách tốt nhất là bỏ màu trắng ra khỏi danh sách trừ trường hợp hai nhân vật chính của đám cưới yêu cầu nhé.

Không mặc nguyên cây màu đen

Thông thường màu đen rất sang trọng, quý phái. Thế nhưng nó lại tượng trưng cho sự tang tóc, đau thương.

Thế nên đừng nên diện nguyên một cây màu đen từ đầu đến chân khi đến dự đám cưới. Hẳn sẽ có một số người cho rằng đó là điềm xấu.

Thay vì đó, biết kết hợp màu đen cùng với trang sức, phụ kiện lấp lánh sẽ giúp bạn quý phái nhưng không khiến nhiều người “phật lòng”.

Tránh trang phục quá ngắn

Lựa chọn trang phục đi cưới bằng những kiểu thiết kế dài quá gối sẽ giúp bạn được an toàn.

Kiểu trang phục này không chỉ mang lại vẻ thanh lịch, sang trong mà còn che khéo những khuyết điểm không như ý của cơ thể bạn.

Hãy chọn cho mình một chiếc váy phù hợp tự tin để không bị “dìm” giữa hàng trăm khách mời.

Bỏ qua kiểu quần áo đời thường

Đám cưới là sự kiện trang trọng, thế nên hãy bỏ ngay ý nghĩ diện các trang phục thường ngày như áo thun, quần jeans, quần bó, đồ denim.

Chọn một trang phục không quá cầu kỳ nhưng phù hợp còn thể hiện sự tôn trọng.

Chọn chiếc váy liền luôn an toàn hơn

Việc lựa chọn một chiếc váy liền kiểu dáng phù hợp sẽ dễ dàng và an toàn hơn nhiều, lại có thể che giấu nhược điểm về ngoại hình của bạn.

Thế nên nếu không biết nên mặc gì tới dự lễ cưới, cứ chọn một chiếc váy liền đơn giản nhất.

Hãy chọn ren màu đậm

Khi bạn tham dự tiệc cưới, hãy chọn những chiếc váy có thiết kế ren màu đậm như đen, xanh tối, đỏ và có kết cấu phân lớp thông minh là một lựa chọn sáng suốt.

Luôn mang theo một chiếc túi xách nhỏ

Hãy luôn mang theo một chiếc túi xách nhỏ hợp với bộ trang phục. Vừa độc đáo hơn mà còn giúp bạn đựng những thứ cần thiết như thỏi son phấn, điện thoại, khăn giấy.

Chọn giày cao gót phù hợp cho việc đi lại

Việc phải đứng và đi lại rất nhiều trong tiệc cưới là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Sẽ rất tệ nếu bạn sử dụng một đôi giày cao gót không thoải và phải tập tễnh chỉ sau vài giờ.

Do đó, chọn một đôi giày hợp với trang phục dự tiệc, vừa thoải mái là điều rất cần thiết.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4