Thứ bảy 30/06/18 10:57:12

Nhận Biết Triệu Chứng Sùi Mào Gà Ở Mắt Giai Đoạn Đầu

Virus bệnh sùi mào gà cũng có thể gây bệnh tại mắt. Bởi việc chủ quan hoặc thiếu các kiến thức cơ bản mà nhiều người bỏ qua giai đoạn đầu, để bệnh kéo dài gây ảnh hưởng đến đôi mắt của mình. Vậy các triệu chứng sùi mào gà ở mắt giai đoạn đầu biểu hiện như thế nào?

Bệnh sùi mào gà ở mắt là gì?

Sùi mào gà ở mắt là bệnh lý do virus Human Papilloma gây nên.

Bệnh sùi mào gà ở mắt thường do virus Human Papilloma lây nhiễm qua tiếp xúc trực tiếp hoặc gián với người bệnh như dùng chung đồ dùng cá nhân chứa mầm bệnh, qua vết thương hở tại vùng mắt, tay dính mủ chứa HVP vô tình dụi lên mắt...

Sùi mào gà ở mắt kéo dài gây giảm thị lực

Bệnh sùi mào gà ở mắt không chỉ gây khó chịu, vướng víu khi sinh hoạt mà còn có thể biến chứng đến sức khỏe gây giảm thị lực, thậm chí dẫn đến mù mắt và lây lan bệnh sang các vùng lân cận.

Triệu chứng sùi mào gà ở mắt giai đoạn đầu

Sau thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng, những triệu chứng sùi mào gà ở mắt giai đoạn đầu bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu như:

- Người bệnh có triệu chứng ngứa ngáy mắt, có cảm giác cộm nhẹ ở trong mắt.

- Xuất hiện các nốt sùi nhỏ như hạt tấm, nhô cao, mềm, không đau, có màu đỏ hoặc hồng ở vị trí mí mắt, đuôi mắt hoặc trong con ngươi.

- Người bệnh có các dấu hiệu đỏ mắt tăng dần, kèm theo chảy nước mắt nhiều, có khi xuất hiện nhèm mắt vào sáng sớm, sau khi thức dậy. Nếu chịu tác động của gió, bụi bậm thì nước mắt và nhèm mắt càng nhiều hơn.

- Sau đó, các nốt sùi phát triển và liên kết với nhau thành mảng lớn có hình giống mào gà hoặc hoa súp lơ khiến người bệnh khó khăn khi nhắm mở mắt.

Ngứa ngáy ở mắt - triệu chứng bệnh sùi mào gà ở mắt giai đoạn đầu

Những triệu chứng sùi mào gà ở mắt giai đoạn đầu nếu không chữa trị kịp thời có thể lây lan sang mắt còn lại, đặc biệt nước mắt có thể chảy theo tuyến lệ xuống xoang mũi và họng gây ra sùi mào gà ở miệng và mũi.

Xem thêm: Chữa sùi mào gà tại nhà

Làm gì khi mắc bệnh sùi mào gà ở mắt?

Đôi mắt được ví là “cửa sổ của tâm hồn”, chỉ một tổn thương cũng có thể ảnh hưởng đến nó. Chính vì thế, khi có những dấu hiệu bất thường tại mắt, các bạn nên đến ngay các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và chữa trị kịp thời.

Việc điều trị bệnh sùi mào gà ở mắt thường sử dụng các phương pháp đốt điện, sử dụng dòng điện cao tần tác dụng lên những khối u sùi viêm nhiễm.

Tùy theo tình trạng bệnh mà có cách điều trị khác nhau

Ngoài ra, với các nốt u sùi to, độc lập xung quanh mí mắt sẽ được áp dụng phương pháp laser để loại bỏ.

Tuy nhiên, vì mắt là bộ phận dễ bị tổn thương nên các phương pháp trên cần được tiến hành tại các cơ sở y tế uy tín để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Với những chia sẻ trên, hi vọng các bạn đã nắm được các triệu chứng sùi mào gà ở mắt giai đoạn đầu. Từ đó có thể nhận biết sớm và chữa trị kịp thời, bảo vệ đôi mắt cho chính bạn.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4