Thứ sáu 04/05/18 16:36:37

Nhiều doanh nghiệp kiến nghị xóa sổ xăng RON 95

Nhiều doanh nghiệp đầu mối về xăng dầu kiến nghị Bộ Công Thương cho xóa sổ sản phẩm xăng RON 95 không lâu sau khi RON 92 bị khai tử. 

Ông Trần Minh Hà, Phó tổng giám đốc Saigon Petro trong cuộc họp mới đây tại Bộ Công Thương đã đề xuất ý kiến nên sớm triển khai bán xăng sinh học E5RON95 và chỉ kinh doanh 2 loại xăng sinh học toàn quốc là E5RON92 và E5RON95 và ý kiến này đã nhận được rất nhều sự đồng thuận từ nhiều doanh nghiệp đầu mối xăng dầu.

Tại cuộc họp, ông Trần Minh Hà cũng đề đạt ý kiến xuất tăng chênh lệch giữa E5 và  xăng RON 95 từ 1.800 đồng trở lên để tăng sự hấp dẫn của xăng sinh học với người tiêu dùng mà đặc biệt là những đối tượng lái xe taxi.

Giám đốc của PVOil cũng đưa ra đề xuất tương tự về khoảng cách chênh lệch về giá giữa E5 và RON 95 là 1.800-2.000 đồng để nhằm tạo nên sự hấp dẫn cho người tiêu dùng đối với xăng E5 .

Lãnh đạo của Petrolimex thì lại đưa ra đánh giá lý do sản lượng xăng E5 bán ra chưa đạt mức kỳ vọng do dư luận trong xã hội còn có nhiều ý kiến trái chiều khiến người tiêu dùng chưa thực sự tin tưởng khi sử dụng xăng E5 và độ chênh giá giữa xăng sinh học E5 và xăng RON 95 chưa đủ lớn để hấp dẫn người tiêu dùng.

Về ý kiến của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp xăng dầu lớn trên cũng được ông Đỗ Minh Hải, thứ trưởng cũng đánh giá rất cao và khẳng định sẽ tổng hợp để báo cáo Lãnh đạo Chính phủ sau.

SaigonPetro cũng chính là đơn vị trước đó đã có văn bản xin bán lại xăng A92 và muốn bỏ xăng sinh học E5.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4