Thứ năm 31/05/18 14:07:29

Nhựa cây Trung Quốc được bán với giá cao ở Việt Nam

Dù không biết hình dáng thật của cây nhưng vẫn được các thương lái Việt Nam nhập về bán với giá cao, đó là câu chuyện của nhựa cây từ Trung Quốc.

Dù không biết hình dáng thật của cây nhưng nhiều loại nhựa cây của Trung Quốc vẫn được các thương lái Việt Nam nhập về bán với giá cao cùng cái tên gọi mỹ miều như tuyết yến, nước mắt đào tiên...

Nhựa cây Trung Quốc - Tuyết Yến

Thường được những người bán hàng online ra giá với công dụng "bổ dưỡng, nở gấp 10 lần yến thông thường và cũng dễ dàng sử dụng hơn yến và mủ trôm nên rất được những người tiêu dùng ưa chuộng.

Không chỉ ở Hà Nội mà ngay tại TPHCM loại tuyết yến này cũng bán rất chạy thậm chí có người đặt đến vài gram hoặc 100 gram dù mới được đăng bán và bán với giá đến một triệu đồng / lạng.

Không chỉ tuyết yến mà một loại nhựa cây khác của Trung Quốc là nhựa đào cũng bán rất chạy, là loại nhựa thường được nén thành dạng viên và được giới thiệu với đặc tính thanh nhiệt, lại trị đái tháo đường, giảm cân nên khá đắt khách.

Nhựa đào bán với giá 490.000 đồng 100gram, tức 4,9 triệu đồng một kg nhưng vẫn rất đắt khách.

Nhựa đào theo giới buôn bán có nguồn gốc xuất xứ rất nổi tiếng ở Trung Quốc khi là một thành phần của cây đào, một vị thuốc quý ở Trung Quốc và nhựa đào được gọi với tên mỹ miều là “ nước mắt đào tiên” và là loại nhựa cây có nguồn gốc từ thân cây đào với nhiều collagen nên giúp làm đẹp da.

Nhựa cây Trung Quốc - nhựa đào

Nói về 2 loại nhựa cây này, Viện phó Viện Y dược học dân tộc, TS. BS Trương Thị Ngọc Lan cho biết :

  • Nhựa cây tuyết yến thực chất chính là mủ trôm được Trung Quốc nhập từ Lào, Việt Nam.
  • Nhựa đào thì nguồn gốc xuất xứ đúng là từ Trung Quốc và thường được người dân dùng làm món ăn vì có tác dụng nhuận trường, làm đẹp da.

Cả 2 loại nhựa cây này đều có tính mát nhưng nếu dùng nhiều quá sẽ phản tác dụng.

Vì thế, bà Lan khuyên người tiêu dùng nên cẩn trọng khi sử dụng sản phẩm này vì giá trị của 2 sản phẩm này đang bị những nhà cung cấp thổi phồng giá trị.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4