Thứ hai 30/07/18 16:21:56

Những Dấu Hiệu Báo Hiệu Sức Khỏe Bạn Đang Suy Yếu

Mọi thay đổi trên cơ thể đều có thể là dấu hiệu báo cảnh báo về tình trạng sức khỏe của chính bạn.

Rụng tóc

Rụng tóc nhiều là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe bạn cần kiểm tra. Bởi khi hệ miễn dịch suy yếu sẽ khiến tóc bắt đầu rụng nhiều.

Ngoài ra, căng thẳng kéo dài cũng là yếu tố khiến tóc bị rụng nhiều.

Đau buốt đầu, vã mồ hôi

Các cơn đau đầu thường xuyên xuất phát từ nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu chính là dấu hiệu của rối loạn chuyển hóa bên trong cơ thể.

Nếu máu lưu thông lên não không tốt sẽ dẫn đến ảnh hưởng nhiều chức năng khác.

Do đó, bạn nên xây dựng lối sống lành mạnh, vận động nhiều, khi làm việc và học tập cần xen lẫn thời gian nghỉ ngơi, thư giãn hợp lí.

Đặc biệt, nếu có biểu hiện vã mồ hôi dù trời không nóng nực thì cũng nên đi thăm khám sớm để được bác sĩ tư vấn kĩ càng.

Bàn chân, tay lạnh buốt

Trong trường hợp thấy bàn chân, bàn tay lạnh buốt bất thường dù bên ngoài nhiệt độ cao, trời nóng nực chứng tỏ tỉ lệ cao bạn đang gặp phải vấn đề về lưu thông máu.

Đừng lơ là, hãy kiểm tra nếu dấu hiệu này xảy ra thường xuyên.

Màu sắc nước tiểu

Nước tiểu là một trong những dấu hiệu cảnh báo sức khỏe sớm để bạn thận trọng hơn. Thông thường, người khỏe mạnh nước tiểu sẽ có màu vàng nhạt, mùi khai nhẹ.

Thế nhưng nếu việc màu sắc nước tiểu đậm bất thường dù không ăn các thực phẩm nhiều màu như củ dền, hoặc có mùi nồng, đi tiểu không đều đặn, tiểu buốt… đều nhấn mạnh bạn cần lưu tâm.

Tay chân bị tê không rõ nguyên nhân

Trong khoảng thời gian nào đó, bạn cảm thấy tay và chân trở nên suy yếu, bị nhức mỏi và tê thường xuyên… rất có khả năng bạn đang thiếu chất, làm việc quá sức, có thể sẽ bị ngất xỉu.

Vì thế, có dấu hiệu này thì nên đi thăm khám sớm và sắp xếp lại chế độ nghỉ ngơi hợp lí.

cac-bien-phap-pha-thai-an-toan-va-hieu-qua
Hiện nay, phá thai không còn hiếm gặp mà còn trở thành tình trạng khá phổ biến ở nữ giới khi trót mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ kiến thức để đảm bảo phá thai an toàn và hiệu quả.

Ngủ không ngon

Giấc ngủ đều quyết định đến việc bắt đầu ngày mới của bạn như thế nào, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chính bạn.

Nếu rơi vào tình trạng ngủ không sâu, ngủ chập chờn là cảnh báo của nhiều vấn đề. Hãy xem lại chế độ dinh dưỡng, chắc chắn rằng cơ thể bạn không nạp quá nhiều chất kích thích hoặc thực phẩm khó tiêu.

Ngoài ra, căng thẳng, áp lực công việc cũng là nguyên nhân khiến giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng. Hãy thử tập các bài yoga, thiền để tăng cường sức khỏe tinh thần.

Sưng, phù

Nếu phát hiện cơ thể bỗng dưng sưng phù một số vị trí như ở bàn chân, mắt cá chân, cẳng chân hoặc bụng, đó có thể do dịch tích tụ gây nên.

Tuy nhiên đừng chủ quan, hãy kiểm tra sớm nếu sưng phù kèm theo các dấu hiệu khác như tăng cân đột ngột, ăn không ngon miệng.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4