Thứ ba 14/08/18 14:47:36

Nội bộ IS mâu thuẫn khi thủ lĩnh đang nằm liệt giường

Nhiều nguồn tin cho biết, nội bộ IS đang đấu đá lẫn nhau kể từ khi thủ lĩnh tối cao của tổ chức này bị thương nằm liệt giường.

Truyền thông Iran ngày 13/8 cho biết, thủ lĩnh tối cao của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi đã bị thương nặng trong vụ không kích của không quân Iraq tại một ngôi làng ở Syria hồi tháng 6.

Theo đó, Baghdadi bị thương nằm liệt giường, không thể điều hành hoạt động của tổ chức. Thế nên, các tay súng người nước ngoài trong IS đã bầu Abu Usman al-Tunisi, người gốc Tunisia, lên nắm quyền lãnh đạo tổ chức nhưng vấp phải sự phản đối từ các phiến quân gốc Iraq. Phía Bộ Quốc phòng Mỹ không bình luận về thông tin này.

Mặt khác, hồi tháng 6/2007, Bộ quốc phòng Nga từng tuyên bố khả năng Baghdadi đã thiệt mạng trong cuộc không kích ở Syria nhưng sau đó cho biết vẫn đang xác nhận thông tin.

quan-doi-syria-mo-cuoc-tan-cong-don-is-den-sat-bien-gioi
Quân đội Syria đã mở cuộc tấn công lớn dồn phiến quân IS tới sát biên giới Jordan và cao nguyên Golan.

Còn tình báo Iran hồi tháng 5 lại khẳng định tên thủ lĩnh đang lẩn trốn trong khu vực sa mạc hoang vắng ở miền đông Syria và thường xuyên thay đổi địa điểm để bảo đảm an toàn.

Trước đó, phiến quân IS bị đánh bại hoàn toàn ở Iraq, Syria và bị dồn ép đến sát biêm giới của Syria.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4