Thứ năm 05/07/18 17:05:01

Nữ sinh viên Trung Quốc không được cấp bằng vì quá lùn

Đại học Sư phạm Thiểm Tây, Trung Quốc từ chối cấp bằng cho một nữ sinh viên cao 1.4m.

Theo SCMP đưa tin, nữ sinh viên họ Lý theo học ngành tiếng Anh tại Đại học Sư phạm Thiểm Tây thuộc tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc không được cấp bằng giảng dạy sau cuộc kiểm tra y tế vào giữa tháng 6 vừa qua.

Được biết, Sở Giáo dục Thiểm Tây quy định các ứng viên nữ phải cao ít nhất 1m50 và nam trên 1m55 mới đủ tiêu chuẩn trở thành giáo viên. Trong khi đó Lý chỉ cao 1m40.

Cô cho rằng nhà trường nên thông báo về quy định này khi nhập học từ 4 năm trước.

Lý bày tỏ việc hiện tại mới biết thông tin không cấp bằng sẽ khiến 4 năm đại học của cô trở thành vô nghĩa, thậm chí có thể cô sẽ vi phạm cam kết về miễn trừ học phí với nhà trường nếu không được cấp bằng giảng dạy.

Tại một số trường đại học sư phạm ở Trung Quốc nếu sinh viên ký cam kết trở thành giáo viên tại các trường công lập sau khi tốt nghiệp sẽ nhận được học bổng toàn phần, bao gồm học phí và tiền sinh hoạt.

Trước sự việc này, phát ngôn viên Trường Đại học sư phạm Thiểm Tây cho biết: “Chúng tôi không phải người hoạch địch chính sách và chỉ làm theo quy định của Sở Giáo dục Thiểm Tây. Không chỉ có Lý, nhiều sinh viên khác cũng không được cấp bằng mỗi năm do chiều cao không đúng quy định".

Một quan chức tại Sở Thiểm Tây khẳng định đã đặt ra tiêu chuẩn tương đối thấp với giáo viên tiểu học và cấp hai cũng như sở đã yêu cầu các trường đại học thông báo về quy định chiều cao đến các tân sinh viên khóa sau. Riêng đối với trường hợp của Lí, sẽ xử lý sao cho phù hợp và lên kế hoạch hạ tiêu chuẩn vào năm tới.

Hiện tại, Thiểm Tây là địa phương mới nhất ở Trung Quốc dự định về việc bỏ quy định về chiều cao đối với giáo viên sau các tỉnh Tứ Xuyên, Quảng Tây và Giang Tây.

 

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4