Thứ năm 12/07/18 15:11:59

Nữ y tá Nhật tiêm chất khử trùng giết hàng loạt bệnh nhân

Một nữ y tá đang bị điều tra với cáo buộc giết người bằng cách tiêm chất khử trùng vào túi truyền tĩnh mạch của bệnh nhân.

Sáng 11/7, Guardian đưa tin cảnh sát Nhật vừa bắt giữ Ayumi Kuboki, 31 tuổi, người từng là y tá của bệnh viện Oguchi ở Yokohama với cáo buộc giết bà Sozo Nishikawa, 88 tuổi, bằng cách tiêm chất khử trùng vào túi truyền tĩnh mạch của bệnh nhân này.

Nữ y tá tiêm chất khử trùng vào túi truyền dịch của bệnh nhân (Ảnh: Minh họa)

Trước đó, cảnh sát nghi ngờ ông Yamaki và bà Nishikawa bị sát hại và mở cuộc điều tra sau khi phát hiện trên thi thể nạn nhân có chất khử trùng là benzalkonium chloride. Họ cũng tìm thấy 10 túi truyền tĩnh mạch có vết thủng dù chưa được sử dụng ở tầng mà hai bệnh nhân từng nằm.

Trong quá trình điều tra, nữ y tá trên khai không biết gì về sự việc. Tuy nhiên, sau khi cảnh sát phát hiện đồng phục của cô là bộ đồng phục duy nhất có dấu vết của chất khử trùng này thì Kuboki mới thừa nhận tội ác. 

Khi bị thẩm vấn, Kuboki thừa nhận bằng cách này cô đã đầu độc một bệnh nhân khác là ông Nobuo Yamaki, 88 tuổi, cùng phòng với bà Nishikawa.

Vì sợ đối mặt với những người thân đang đau buồn của bệnh nhân nên Ayumi Kuboki đã căn giờ đầu độc sao cho họ chết ngoài ca trực của mình.

Cảnh sát cũng nghi ngờ y tá này có liên quan đến cái chết của hàng chục bệnh nhân khác cách đây hai năm.

Trong 3 tháng của năm 2016 có khoảng 48 bệnh nhân ở bệnh viện Oguchi tử vong bất thường, thậm chí có tới 5 người cùng chết trong một ngày. Tuy nhiên, cảnh sát không thể điều tra hết các trường hợp này do nhiều thi thể đã được hỏa táng.

Nữ y tá này khai nhận đã dùng thuốc khử trùng để đầu độc "khoảng 20" bệnh nhân và chỉ nhắm vào những người bị bệnh nặng. Tuy nhiên, cảnh sát cho rằng một số người không bị bệnh nặng cũng là nạn nhân của cô này.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4