Thứ tư 13/06/18 17:06:36

Phá Thai Bằng Phương Pháp Sinh Non Có An Toàn?

Có nhiều trường hợp phát hiện có thai ngoài ý muốn khi thai đã lớn trên 4 tháng tuổi nhưng muốn bỏ thai do lí do bất đắc dĩ nào đó. Hầu hết lúc này áp dụng phá thai bằng phương pháp sinh non tương tự với hiện tượng sinh non. Vậy cách này có nguy hiểm và nên thực hiện không?

Phá thai bằng phương pháp sinh non là gì? Áp dụng khi nào?

Phá thai bằng phương pháp sinh non là cách sử dụng thuốc để kích thích tử cung co bóp khiến thai phụ chuyển dạ và sinh non bình thường.

Phương pháp này thường áp dụng cho các trường hợp thai lớn khoảng 4 – 5 tháng tuổi. Nhưng vì một số nguyên nhân riêng khi phát hiện thai bị dị tật, thai ngoài tử cung, sức khỏe không đủ tốt để có thể mang thai… nên chị em phải quyết định bỏ thai.

Quy trình phá thai bằng cách sinh non

Phá thai theo cách sinh non sử dụng thuốc kích thích chuyển dạ sinh non

Bước 1: Thai phụ tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát, làm các xét nghiệm, siêu âm để xác định đủ điều kiện thực hiện phá thai hay không.

Bước 2: Bác sĩ cho thai phụ ngậm thuốc kích thích sinh son và đưa vào phòng chờ.

Bước 3: Tiến hành truyền chất oxytocin để kích thích tử cung co bóp, khiến thai phụ đau bụng và chuyển dạ như một ca sinh non thông thường.

Bước 4: Sau khi phá thai bằng cách sinh non xong, thai phụ được cho nằm lại để nghỉ ngơi và theo dõi tình trạng sức khỏe. Nếu ổn định sẽ được cho về và tái khám theo chỉ định.

Xem thêm:

Phá thai bằng cách sinh non có nguy hiểm không?

Có thể nói, thai nhi càng lớn càng có mối quan hệ chặt chẽ với mẹ nên việc phá thai càng nguy hiểm hơn, nhất là thai đã trên 4 tháng tuổi.

Vậy thời điểm này thực hiện phá thai bằng phương pháp sinh non có nguy hiểm không? Phá thai bằng cách nào cũng có sự nguy hiểm nhất định, nhất là khi thai có độ tuổi càng lớn. Nếu tự phá thai hoặc tiến hành tại các cơ sở y tế kém chất lượng có thể dẫn đến hàng loạt các biến chứng như:

Nhiễm trùng: Nếu quá trình phá thai được tiến hành bởi các dụng cụ không được không được sạch sẽ, vô trùng sẽ dẫn đến nguy cơ viêm nhiễm cho chị em như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung…

Băng huyết: Đây là một biến chứng hết sức nguy hiểm cho chị em khi tiến hành phá thai bằng kích thích sinh non. Nếu hiện tượng xuất huyết không được chữa trị kịp thời, thai phụ có thể bị nguy hiểm đến tính mạng.

Phá thai bằng phương pháp sinh non sẽ nguy hiểm nếu tiến hành tại địa chỉ kém chất lượng

Thủng tử cung: Phá thai do các bác sĩ tay nghề kém thực hiện có thể dẫn đến các rủi ro về thủng tử cung, thủng ruột…

Sót thai, sót nhau, thai chết lưu: Nếu thai bám quá sâu vào niêm mạc tử cung của chị em thì rất dễ gây ra hiện tượng sót thai, sót nhau. Khi bị tình trạng này chị em thường có biểu hiện là sốt cao, đau bụng dữ dội, rong kinh, dịch sản có mùi hôi.

Gây vô sinh: Phá thai bằng phương pháp sinh non có sự tác động trực tiếp đến tử cung nên gây tổn thương tại bộ phận này, có ảnh hưởng đến khả năng sinh con về sau của chị em.

Việc phá thai có thể tạo thành những di chứng nguy hiểm đến sức khỏe của nữ giới, nhất là khi tuổi thai đã tương đối lớn. Do đó khi có ý định bỏ thai, chị em nên suy nghĩ thật kĩ và thực hiện bằng các cách phá thai an toàn nhất.

Phương pháp sinh non dùng phá thai chỉ an toàn khi nào?

Phá thai bằng cách sinh non hay bằng cách nào đi nữa cũng chỉ đảm bảo an toàn khi:

Phá thai bằng cách sinh non chỉ an toàn khi tiến hành tại các cơ sở y tế uy tín

- Thực hiện phá thai tại các cơ sở uy tín, chất lượng.

- Bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm tiến hành bỏ thai.

- Thai phụ có sức khỏe ổn định và biết cách chăm sóc sức khỏe sau phá thai.

Do đó, khi chị em bắt buộc phải phá thai bằng phương pháp sinh non thì cần đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và thực hiện một cách an toàn hiệu quả nhất.

Với những chia sẻ trên hi vọng đã giúp chị em hiểu về cách phá thai theo phương pháp sinh non. Từ đó đưa ra quyết định đúng đắn khi có ý định phá thai trên 3 tháng tuổi.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4