Thứ ba 19/06/18 16:23:45

Phá Thai Bằng Thuốc Đông Y Nên Hay Không?

Phá thai bằng Đông y dễ sử dụng, ít tốn kém nên được khá nhiều chị em tin dùng để giải quyết các bào thai ngoài ý muốn. Vậy thực sự thuốc Đông y có tốt không và có nên sử dụng để phá thai?

Phá thai bằng Đông y như thế nào?

Theo Y học cổ truyền, các bài thuốc Đông y dùng để phá thai thường có tác dụng kích thích co bóp tử cung nhằm đẩy thai nhi ra bên ngoài, y như hiện tượng sảy thai.

Có thể nói đây là cách phá thai được sử dụng từ lâu. Tuy nhiên ngày nay vẫn có một số chị em áp dụng cách phá thai bằng Đông y vì nó vừa đơn giản, dễ mua lại ít tốn kém.

Hơn nữa, mang thai ngoài ý muốn khi chưa lập gia đình dễ khiến chị em rơi vào tâm lí lo sợ người khác biết, thế nên thay vì đến các cơ sở y tế thì chị em ra các cửa tiệm thuốc Đông y mua về xử lí âm thầm tại nhà.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào tự sử dụng thuốc Đông y cũng mang lại an toàn và hiệu quả. Phá thai bằng thuốc Đông y thường chỉ áp dụng cho các trường hợp thai nhỏ, nằm trong tử cung và sức khỏe thai phụ tốt.

Nên hay không phá thai bằng thuốc đông y

Các bác sĩ sản phụ khoa nhấn mạnh, chị em không nên sử dụng các bài thuốc Đông y để phá thai. Bởi vì các loại thuốc này cũng chưa chắc là an toàn tuyệt đối, nó chứa một số chất độc tố để gây sẩy thai nên có thể gây tác dụng phụ đối với cơ thể của một số thai phụ.

Đặc biệt là khi chưa biết rõ tuổi thai vị trí thai và tình trạng sức khỏe của bản thân mà tự mua thuốc về uống sẽ dẫn đến những biến chứng khôn lường đến sức khỏe như:

Sót thai, thai chết lưu: Hầu hết, phá thai bằng Đông y chỉ hiệu quả đối với thai còn nhỏ. Khi thai nhi có kích thước khá lớn mà dùng thuốc Đông y không hiệu quả có thể sót thai, sót nhau, thậm chí thai chết lưu trong bụng. Tình trạng này kéo dài có thể gây đau bụng, nhiễm trùng…

Băng huyết: Bỏ thai bằng thuốc khi chưa biết chính xác tình trạng sức khỏe của mình lẫn thai nhi có thể gây chảy máu kéo dài, mất máu nghiêm trọng.

Nguy cơ vô sinh: Phá thai bằng thuốc Đông y không hiệu quả, nhất là mua phải thuốc giả, không có nguồn gốc, bị nhiễm hóa chất… có thể dẫn đến tổn thương ở tử cung, gây vô sinh – hiếm muộn, thậm chí là tử vong.

Xem thêm: Phá thai có gây vô sinh không

Lời khuyên cho các chị em

Phá thai không chỉ gây tổn thương sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của các chị em. Thế nên nếu phát hiện mang thai ngoài ý muốn nhưng muốn bỏ thai, trước đó chị em nên suy nghĩ thật kĩ và có thể bàn bạc với người thân.

Chị em không nên tự phá thai tại nhà bằng thuốc tây hay Đông y, hoặc các cách dân gian… bởi có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Nếu thực hiện phá thai bằng thuốc, không nên mua tại các cơ sở “chui” chất hoặc mua qua mạng, rất có thể sẽ mua nhầm thuốc giả, thuốc kém chất lượng.

Một khi đi đến quyết định bỏ thai, chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và được tư vấn cách phá thai an toàn nhất.

Với những thông tin trên, hi vọng các bạn đã hiểu rõ về cách phá thai bằng Đông y. Từ đó có quyết định sáng suốt để bảo vệ sức khỏe sau này cho chính bạn.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4