Thứ sáu 01/06/18 15:58:03

Phá Thai Có Gây Vô Sinh Không ?

Phá thai là một biện pháp mà nhiều chị em áp dụng nhằm giải quyết khi lỡ mang thai ngoài ý muốn một cách nhanh gọn. Tuy nhiên phá thai luôn tạo ảnh hưởng đến sức khỏe và trở thành nỗi lo của nhiều chị em, nhất là khả năng mang thai về sau. Vậy phá thai có gây vô sinh không?

Phá thai có gây vô sinh không

Và một trong những biến chứng đó chính là vô sinh.

Phá thai 1 lần có vô sinh không ?

Việc phá thai một lần có gây vô sinh không còn tùy thuộc vào một số yếu tố :

Phương pháp phá thai :

  • Khi mang thai chị em thường sẽ có hành động mua thuốc phá thai về tự uống để phá tuy nhiên nếu phá thai bằng thuốc mà không được sự hướng dẫn hay hỗ trợ của bác sĩ thì sẽ dẫn đến những biến chứng khôn lường cho sức khỏe và cho cơ hội làm mẹ của phụ nữ sau này. Đặc biệt, nhiều chị em không có kiến thức nắm bắt các biểu hiện khi phá thai bằng thuốc nên không xử lí kịp thời các trường hợp xấu có thể xảy ra, đe dọa nghiêm trọng đến cả tính mạng của chị em.

Phá thai không đúng thời điểm:

  • Chần chừ trong việc phá thai hay phá thai quá muộn khiến thai đã tác động nhiều hơn vào từ cung và gây nên những biến chứng đến sức khỏe sinh sản. 

Chọn sai cơ sở thực hiện phá thai :

  • Những cơ sở thực hiện phá thai không uy tín, chui thường áp dụng những phương pháp phá thai phản khoa học và gây những biến chứng cho cơ thể phụ nữ sau khi phá thai. Nhất là ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ sau này. Hơn nữa, cơ sở y tế cũng là yếu tố chính quyết định đến việc phá thai an toàn và hiệu quả hay không.

pha-thai-la-gi-tac-hai-cua-nao-pha-thai
Tỉ lệ nạo phá thai cũng phát triển từng ngày khi quan niệm tình dục của giới trẻ ngày càng thoáng , nhưng liệu bạn có hiểu hết ý nghĩa và tác hại của phá thai ?

Phá thai 2 lần có vô sinh không ?

Trong mỗi lần phá thai, các cơ quan trong bộ phận sinh dục của nữ giới đều bị tổn thương nghiêm trọng và phải mất rất nhiều thời gian mới có thể phục hồi lại như bình thường. Và sau lần phá thai thứ 2 những tổn thương đó càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Phá thai lần 2 có bị vô sinh không phụ thuộc vào 2 yếu tố sau đây :

Điều kiện phá thai:

  • Đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, vô trùng tuyệt đối, quy trình phá thai diễn ra đảm bảo, điều kiện sức khỏe nữ giới ổn định, tuổi thai phù hợp… là những điều kiện cần đảm bảo khi nữ giới tiến hành phá thai để mọi việc diễn ra bình thường và không gây biến chứng cho nữ giới sau khi phá thai.
  • Ngược lại, với những chị em phá thai trong điều kiện không đảm bảo đều có nguy cơ phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm khi phá thai.

Tình trạng sức khỏe nữ giới khi tiến hành phá thai:

  • Với những chị em có tình trạng sức khỏe không tốt, phải rất khó khăn mới có thể mang thai thì sau khi phá thai khả năng mang thai trở lại rất hạn chế.
  • Chỉ nên phá thai khi tình trạng sức khỏe của nữ giới đang tốt để tăng khả năng có thai trở lại.

nhung-luu-y-can-biet-de-pha-thai-an-toan-va-hieu-qua
Mang thai ngoài ý muốn, vì một lí do bất đắc dĩ nào đó mà chị em đi đến quyết định bỏ thai. Thế nhưng không ít các trường hợp phá thai tại các “ổ khám chui” khiến thai phụ rong huyết, thủng tử cung… thậm chí vô sinh về sau. Điều này đã khiến nỗi lo càng ăn sâu ở các chị em khi có ý định bỏ thai. Vậy làm sao để phá thai an toàn và hiệu quả?

Phá thai lần 3 có vô sinh không ?

  • Đây là lúc khả năng phụ nữ có con trở lại đã giảm xuống rất thấp vì sau lần này những bộ phận sinh dục của nữ giới đã bị tổn thương nghiêm trọng và khiến khả năng đậu thai bị giảm đi nhiều.
  • Đồng thời sau lần phá thai thứ ba sức khỏe của nữ giới cũng đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng gia biến chứng của 3 lần phá thai khiến phụ nữ bị mất khá nhiều máu.

nen-hay-khong-viec-ap-dung-cach-pha-thai-an-toan-tai-nha
Khi phát hiện có thai ngoài ý muốn và vì lí do nào đó phải bỏ thai, nhiều chị em thường tìm đến các cách phá thai tại nhà. Vậy phá thai an toàn tại nhà có nguy hiểm, nên hay không khi có ý định này?

Góp lại, câu hỏi phá thai có gây vô sinh không sẽ được trả lời rõ ràng là có vì sau mỗi lần phá thai chính là bạn nữ đang tự làm nhỏ hơn khả năng có có con sau này do phá thai gây những chấn thương nghiêm trọng cho những bộ phận sinh dục của nữ giới.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4