Thứ ba 24/07/18 09:51:27

Phá thai do bị anh trai cưỡng bức, cô gái 15 tuổi bị bỏ tù

Bị anh trai cưỡng bức nhiều lần dẫn đến có thai, cô gái 15 tuổi tự phá thai và bị bắt do vi phạm luật bảo vệ trẻ em của nước này.

Phát ngôn viên toàn án huyện Muara Bulian trên đảo Sumatra, Indonesia cho biết hành động phá thai của cô gái đã vi phạm luật bảo vệ trẻ em. Trong phiên xử kín diễn ra hôm 19/7, cô gái bị kết án 6 tháng tù giam, người anh 17 tuổi đã cưỡng hiếp cô cũng bị kết án hai năm tù. Mẹ cô gái này cũng đang đối mặt với án tù vì đã giúp con gái phá thai.

Một cô gái tham gia biểu tình chống lạm dục tình dục trẻ em

Theo cáo trạng, cô gái 15 tuổi bị anh trai cưỡng hiếp 8 lần, bắt đầu từ tháng 9/2017. Cả hai đã bị bắt hồi tháng 6 sau khi cảnh sát bắt phát hiện xác một hài nhi gần đồn điền dầu cọ ở làng Lulau, tỉnh Jambi.

danh-roi-cong-khai-nguoi-phu-nu-indonesia-vi-quan-he-truoc-hon-nhan
Người đàn ông mặc đồ đen, đeo mặt nạ dùng roi quất liên tiếp vào người phụ nữ trước sự chứng kiến của đám đông.

Theo luật Indonesia, cấm phá thai trừ khi cái thai ảnh hưởng mạng sống người mẹ hoặc trong một số trường hợp nhất định nếu nạn nhân bị cưỡng hiếp. Luật phá thai của Indonesia yêu cầu nếu phá thai, phải được thực hiện bởi người có chứng chỉ y tế chuyên môn, đồng thời cái thai không quá 6 tuần tuổi, cũng như người phá thai phải trải qua tư vấn bắt buộc.

Giới chức y tế toàn cầu và các nhóm nhân quyền thường xuyên chỉ trích luật phá thai của Indonesia bởi nó hạn chế quyền của phụ nữ với sức khỏe sinh sản và khiến nhiều người chấp nhận phá thai chui, nhiều ca dẫn đến tử vong.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4