Thứ hai 23/07/18 14:57:23

Quản lý thị trường vào cuộc điều tra toàn bộ hệ thống Con Cưng

Cơ quan chức năng thông tin sẽ kiểm tra toàn bộ chuỗi siêu thị Con Cưng trên toàn quốc.

Trước đó, một khách hàng tại TP.HCM đã khiếu nại khiếu nại về việc bộ quần áo thun có mã sản phẩm CF G127011 mua tại chuỗi siêu thị Con Cưng có dấu hiệu bị cắt tem nhãn và thay thế bằng tem xuất xứ "Made in Thái Lan". Sau khi nhận được thông tin, ngày 22/7 Chi cục quản lý thị trường TP HCM đã tiến hành kiểm tra, bước đầu phát hiện một số nghi vấn.

Sản phẩm có dấu hiệu đổi nhãn hiệu

Cụ thể, trên sản phẩm của siêu thị Con Cưng tem dán có dấu hiệu được in rất nhỏ dòng chữ sản xuất tại Thái Lan, vò qua đã phai hoặc nhãn hiệu Titione có tem dán tên công ty khác chồng lên tem in bao bì.

Ông Trần Hùng, Phó cục trưởng Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) khẳng định sẽ mở rộng kiểm tra toàn bộ hệ thống siêu thị Con Cưng trên toàn quốc và sẽ tổng hợp, báo cáo kết quả kiểm tra sớm nhất tới lãnh đạo Bộ Công Thương.

mumuso-co-the-bi-phat-hon-100-trieu-dong-vi-nhap-hang-trung-gan-mac-han

Sử dụng hàng Trung Quốc nhưng lại quảng cáo sản phẩm bằng chữ “Korean”, Mumuso có thể bị xử phạt hành chính hơn 100 triệu đồng.

Về phía công ty cổ phần con cưng, Tổng giám đốc Lưu Anh Tiến khẳng định sản phẩm của Con cưng đảm bảo nguồn gốc xuất xứ.

Ông Tiến nhấn mạnh sản phẩm bị phản ánh CF G127011 nằm trong lô hàng được sản xuất bởi Công ty International Incorporated tại Thái Lan. Toàn bộ lô hàng theo hợp đồng này đã được cấp chứng nhận xuất xứ hàng hóa bởi Sở Ngoại thương trực thuộc Bộ Thương mại Thái Lan. Trên chứng nhận xuất xứ cho lô hàng nêu rõ sản phẩm được sản xuất và sử dụng 100% nguyên phụ liệu nguồn gốc tại Thái Lan. Trong đó, ngày xuất hàng từ Bangkok – Thái Lan là 27/11/2017; ngày nhập cảng tại Cảng Cát Lái, TP HCM là 1/12; ngày nhập kho Con Cưng 11/12/2017 và ngày bán hàng trên hệ thống là 4/1/2018.

Quản lý thị trường kiểm tra một cửa hàng của Con Cưng

Sau khi nhận được phản ánh của khách hàng, phía Công ty đã tiến hành kiểm tra và xác nhận lỗi sản phẩm này, đồng thời lập tức thu hồi toàn bộ 5.982 sản phẩm của lô hàng đang trưng bày tại cửa hàng cũng như từ những khách hàng đã mua, kể cả những sản phẩm không có lỗi tương tự.

Con Cưng cũng gửi tin nhắn đến 3.942 khách hàng để thông báo thu hồi sản phẩm và gửi phiếu quà tặng với giá trị tương đương để mua sản phẩm mới. Đồng thời làm việc với nhà sản xuất để xác minh nguyên nhân.

Ông Tiến cũng bày tỏ sẽ rà soát lại toàn bộ quy trình đặt hàng, quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm đầu vào để không xảy ra các sai sót tương tự và gửi lời xin lỗi đến khác hàng.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4