Thứ sáu 10/08/18 11:27:36

Quảng Nam mua rừng sản xuất của người dân cho voọc chà vá chân xám ở

Có khoảng 20 cá thể Voọc sống ở khu vực núi Hòn Dồ, chúng đang bị đe dọa về thức ăn, nguy cơ bị săn bắn và cả diện tích sinh sống.

Sáng ngày 9/8, ông Lê Trí Thanh - Phó chủ tịch Quảng Nam cùng cán bộ kiểm lâm và đại diện Trung tâm bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh có cuộc kiểm tra nơi sinh sống của đàn voọc chà ná chân xám tại núi Hòn Dồ (xã Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành).

bat-2-bi-can-lien-quan-vu-an-gian-lan-diem-thi-o-hoa-binh

Bộ Công an đã bắt và khởi tố chuyên viên Phòng khảo thí của Sở giáo dục Hòa Bình cùng hiệu phó về việc gian lận điểm thi THPT 2018 ở địa phương này.

Theo ghi nhận, đàn Voọc tại khu vực núi Hòn Dồ có khoảng 20 con, sống trong khu rừng tự nhiên khoảng 10 ha, đang bị cô lập bởi đất rẫy trồng keo của người dân xung quanh.

Sau khi kết thúc buổi thị sát, ông Thanh cùng các đơn vị chức năng họp bàn để có phương pháp bảo vệ đàn voọc. Đại diện Trung tâm bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh đề xuất mở rộng sinh cảnh sống cho Voọc với diện tích khoảng 80 – 100 ha.

muc-an-nao-cho-ke-vi-pham-tong-chet-trung-ta-canh-sat-giao-thong
Chống đối không làm theo lệnh của Cảnh sát giao thông, Trường lái xe tông thẳng vào trung tá CSGT khiến nạn nhân tử vong.

Ông Thanh cũng cho biết diện tích sinh sống của đàn Voọc quá nhỏ nên cần tuyên truyền cho người dân hiểu về nguy cơ sinh tồn của loài này để bảo vệ chúng. Đồng thời tăng cường các đội, nhóm bảo vệ đàn voọc để chấm dứt tình trạng săn bắn của người dân vùng khác đến.

Trong cuộc làm việc, ông Thanh bày tỏ tỉnh sẽ lên phương án mua rừng sản xuất của người dân quanh khu vực núi Hòn Dồ để tăng diện tích sống cho đàn vọc. Sau đó, sẽ trồng lại rừng để đảm bảo thức ăn cho đàn loài linh trưởng này.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4