Thứ hai 23/04/18 00:02:42

Quy định mới về đăng ký sim chính chủ

Quy định mới về đăng ký sim chính chủ,  người dùng sim điện thoại di động phải bổ sung thông tin cá nhân và ảnh chân dung trước ngày 24/4 .

Theo tinh thần của Nghị định 49 của nhà nước, người dùng sim điện thoại di động phải bổ sung thông tin cá nhân và ảnh chân dung trước ngày 24/4 tới đây nếu không sẽ bị khóa chiều gọi đi.

Tuy nhiên, việc này gặp phải rất nhiều rào cản vì theo quan niệm của người dùng di động từ trước đến nay điện thoại đơn giản dùng để liên lạc và việc chủ Sim ngại đi đăng ký Sim chính chủ vì ngại các thủ tục phiền phức, rắc rối.

Một phần cũng do tâm lý nhiều người thích sử dụng các loại Sim đã kích hoạt sẳn từ cửa hàng không chính thức hoặc thông qua các kênh rao vặt giá rẻ.

Quy định mới có gì ?

  • Mỗi CMND chỉ được đăng ký chính chủ với tối đa 13 số thuê bao chính chủ gồm tối đa 3 SIM trả trước và 10 SIM trả sau.
  • Nhà nước sẽ thắt chặt quản lý thuê bao di động trả trước nhất là về phần đăng ký thuê bao chính chủ sẽ có hiệu lực sau 12 tháng kể từ ngày Nghị định 49 có hiệu lực.

Kiểm tra Sim đã được đăng ký bằng cách nào ?

  • TTTB gởi 1414 là cú pháp Để kiểm tra SIM của mình đã đăng ký hay chưa và áp dụng cho tất cả các nhà mạng di động.

  • Nếu trong trường hợp thông tin nhà mạng gởi về không trùng khớp thông tin cá nhân thì chủ thuê bao cần đến các điểm giao dịch của nhà mạng để tiến hành đăng ký SIM chính chủ ( mang theo CMND bản gốc và 1 bản photo cùng với  5 số thuê bao thường xuyên gọi thoại hoặc nhắn tin tính từ 30 ngày gần nhất và mệnh giá thẻ nạp gần nhất ) .

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4