Thứ hai 13/08/18 16:47:35

Quyết định khai trừ Đảng nam công chức quấy rối tình dục nữ đồng nghiệp

Hành vi quấy rối tình dục của nam công chức được xem là thiếu tu dưỡng đạo đức, xúc phạm nhân phẩm người khác và ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức.

Chiều nay, tại phòng Tài chính Kế hoạch huyện Triệu Phong (Quảng Trị), Uỷ ban kiểm tra huyện uỷ Triệu Phong công bố quyết định khai trừ Đảng với ông Nguyễn Bình Triệu (39 tuổi) – người có hành vi quấy rối tình dục nữ đồng nghiệp vào sáng 21/6. Nam công chức được quyền khiếu nại quyết định kỷ luật trên trong 30 ngày.

Ông Lê Minh Khánh – chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra huyện ủy Triệu Phong cho rằng hành vi của ông Triệu là thiếu tu dưỡng đạo đức, xúc phạm nhân phẩm đồng nghiệp và ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức.

quang-nam-mua-rung-san-xuat-cua-nguoi-dan-cho-vooc-cha-va-chan-xam-o

Có khoảng 20 cá thể Voọc sống ở khu vực núi Hòn Dồ, chúng đang bị đe dọa về thức ăn, nguy cơ bị săn bắn và cả diện tích sinh sống.

Cũng trong ngày 13/8, ông Nguyễn Chiến – Viện trưởng kiểm sát huyện Triệu Phong cho biết đang xử lí đơn khiếu nại của nữ nạn nhân về quyết định không khởi tố ông Triệu của Công an huyện Triệu Phong đưa ra trước đó.

Nữ nạn nhân bày tỏ kết luận của công an chưa phản ánh đúng sự thật và có nhiều mâu thuẫn gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của mình.

Tuy nhiên, sau đó đơn khiếu nại của nạn nhân gửi đến Trưởng công an huyện Triệu Phong bị bác bỏ và nhà chức trách vẫn giữ nguyên quyết định trên.

Theo thông tin, trước đó nữ công chức làm việc tại phòng Tài chính Kế hoạch huyện Triệu Phong gửi đơn tố cáo bị ông Triệu quấy rối tình dục. Cụ thể, ngày 21/6 ông Triệu dùng sức mạnh ôm, hôn và có nhiều hành động khiếm nhã đối với cô này.

muc-an-nao-cho-ke-vi-pham-tong-chet-trung-ta-canh-sat-giao-thong
Chống đối không làm theo lệnh của Cảnh sát giao thông, Trường lái xe tông thẳng vào trung tá CSGT khiến nạn nhân tử vong.

Sau đó, nạn nhân gắng thoát ra khỏi phòng nhưng bị ông Triệu ghì lại vào ghế. Mấy phút sau, nữ công chức chạy ra ngoài trong tình trạng áo quần xộc xệch, môi rách, vết lằn ở cổ và bị xước ở tay.

Công an huyện Triệu Phong điều tra và kết luận ông Triệu chỉ trêu ghẹo, sàm sỡ chưa có hành vi tấn công tình dục nên không đủ kết thành tội hiếp dâm.

Cuối cùng nhà chức trách huyện Triệu Phong quyết định phạt hành chính ông Triệu với mức 200.000 đồng vì có hành vi xúc phạm danh dự nhân phẩm người khác. Nữ nạn nhân phản đối quyết định này.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4