Thứ bảy 21/07/18 09:31:39

Ronaldo chấp nhận phán quyết 2 năm tù tội trốn thuế

Sau nhiều lần phủ nhận chuyện trốn thuế và quyết tâm kháng án, cuối cùng Ronaldo quyết định nộp phạt chấp nhận án phạt 2 năm tù treo, đánh dấu chấm dứt những rắc rối về thuế với Tây Ban Nha.

Được biết, phán quyết được đưa ra giữa thời điểm Ronaldo đang cùng ĐT Bồ Đào Nha thi đấu World Cup 2018. Theo đó, ngôi sao 33 tuổi bị kết tội trốn 12,8 triệu bảng tiền thuế liên quan đến các khoản thu từ bản quyền hình ảnh.

Trước đó, từ giữa năm 2017 Cơ quan thuế Tây Ban Nha bắt đầu cáo buộc Ronaldo trốn thuế, liên quan đến thu nhập quảng cáo từ năm 2011 đến 2014. CR7 vốn chuyển khoản thu nhập này qua một công ty đăng ký bên ngoài xứ sở đấu bò, trong khi cơ quan thuế khẳng định phải tính thuế do Ronaldo sống tại Tây Ban Nha trong cùng thời gian.

CR7 từng phủ nhận chuyện trốn thuế và bày tỏ quyết tâm kháng án. Tuy nhiên, mới đây anh đã chấp nhận phán quyết tòa án đưa ra là 2 năm tù treo và phải nộp 16,8 triệu bảng tiền phạt.

Theo nguồn tin của kênh Cadena Cope hôm 20/7 cho biết, Ronaldo đã nộp 15,9 triệu đôla tiền thuế còn thiếu cho cơ quan thuế Tây Ban Nha. CR7 cũng sẽ nộp thêm 6.2 triệu gồm tiền phạt cho tội trốn thuế và chi phí pháp lý.

Ronaldo kí hợp đồng chuyển sang Juventus

Với việc nộp tiền, Ronaldo sẽ không phải thi hành án hai năm tù giam bởi luật Tây Ban Nha quy định án kinh tế có mức phạt từ hai năm trở xuống sẽ chuyển thành án treo nếu được khắc phục hậu quả đầy đủ.

Việc quyết định nộp phạt là một trong những hành động để Ronaldo cắt đứt mọi liên hệ với Madrid và Tây Ban Nha. Hôm đầu tuần, CR7 đã hoàn tất vụ chuyển nhượng từ Real sang Juventus theo bản hợp đồng có mức lương 35,2 triệu mỗi năm.

Ngoài việc thanh toán tiền phạt và chuyển sang một quốc gia khác, Ronaldo còn dự định bán căn biệt thự tại Madrid với giá khoảng 6.5 triệu. Siêu sao Bồ Đào Nha cũng có thể rút khỏi dự án xây khách sạn ở thủ đô Tây Ban Nha.

Chuyển sang Italy, Ronaldo sẽ không còn phải chịu tỷ lệ đánh thuế cao và những quy định chặt chẽ. Hiện giá trị tài sản của siêu sao Bồ Đào Nha đã đạt mức 401 triệu.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4