Thứ tư 15/08/18 09:20:16

Sập cầu cao tốc ở Italy, ô tô rơi xuống từ độ cao 45 mét

Cầu Morandi bỗng sập xuống từ độ cao 45 m, lúc này lượng phương tiện lưu thông trên cầu khá đông.

Vào khoảng 11h30 (16h30 giờ Hà Nội) ngày 14/8, cầu Morandi thuộc tuyến cao tốc A10, TP cảng Genoa, miền Bắc Italy bị đổ sập khiến các phương tiện đang lưu thông trên cầu từ độ cao 45 m rơi xuống công trường phía dưới.

Tại hiện trường, đoạn cầu bị sập dài khoảng 200 m, rơi xuống dòng sông, đường ray và các tòa nhà ở phía dưới. Vụ tai nạn xảy ra khi trời đang mưa lớn do ảnh hưởng của bão.

Hàng chục phương tiện mắc kẹt trong đống đổ nát, các tòa nhà gần hiện trường bị hư hại nghiêm trọng.

Lực lượng cứu hộ được điều động để giải cứu người gặp nạn.

Bộ trưởng Nội vụ Italy xác nhận khoảng 30 người thiệt mạng và có thể con số này còn tăng lên. Có ít nhất 8 người bị thương và đã tìm thấy 4 người sống sót trong đống đổ nát, theo AFP.

nang-nong-ky-luc-trong-hon-mot-the-ky-o-han-quoc-so-nguoi-chet-tang-cao
Hàn Quốc đang trải qua đợt nắng nóng đạt kỷ lục trong hơn 100 năm qua khiến ít nhất 42 người thiệt mạng và hàng nghìn người gặp các vấn đề sức khỏe vì nắng nóng.  

Theo lời kể của một nhân chứng, anh cho biết tận mắt nhìn thấy 8 hay 9 phương tiện trên cầu rơi xuống như “ngày tận thế đã đến”. Bộ trưởng Giao thông Italy Danilo Toninelli viết trên Twitter rằng ông đang theo dõi sự việc với, lo sợ đối với thảm kịch khủng khiếp này.

Cầu Morandi cao 90 m, dài hơn 1 km, là nút giao thông nối Pháp qua cao tốc A10 và nối Milan qua cao tốc A7, được xây dựng từ năm 1960 và trùng tu vào năm 2016.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4