Thứ bảy 14/07/18 11:50:29

Sẽ cưỡng chế tài khoản siêu thị Nguyễn Kim để thu nợ thuế gần 150 tỉ

Cục thuế TP.HCM ra quyết định cưỡng chế về thuế đối với doanh nghiệp này. Có thể từ ngày 14/7, các ngân hàng mới thực hiện việc cưỡng chế.

Chiều 13/7, chi cục thuế Q.1 đã gửi thông báo cưỡng chế đến các ngân hàng, nơi siêu thị Nguyễn Kim có mở tài khoản để tiến hành thu nợ thuế mà doanh ngiệp này chưa trả.

Trước đó, ngày 29/6 Cục Thuế TP.HCM đã ký quyết định truy thu thuế, phạt gần 150 tỉ đồng đối với siêu thị điện máy Nguyễn Kim. Trong đó, truy thu thuế thu nhập cá nhân hơn 104.74 tỉ đồng, phạt vi phạm hàng chính 19.41 tỉ đồng và phạt chậm nộp thuế cá nhân hơn 24,18 tỉ đồng.

Lãnh đạo cục Thuế cho biết trong vòng 10 ngày (từ 2/7) kể từ khi nhận được quyết định, Nguyễn Kim phải nộp số tiền trên vào ngân sách. Tuy nhiên, đến hết ngày 13/7 nhưng Nguyễn Kim vẫn chưa chấp hành nên cục thuế quyết định cưỡng chế.

Về phía Nguyễn Kim, trong vòng 90 ngày kể từ khi nhận quyết định có thể khiếu nại lên cơ quan thuế cấp cao hơn hoặc kiện ra tòa. Tuy nhiên, dù khiếu nại thì Nguyễn Kim vẫn phải nộp số thuế bị truy thu trong thời gian quy định.

Được biết, sau khi Cục thuế TP ra quyết định truy thu và phạt, doanh nghiệp Nguyễn Kim đã không đồng ý và gửi văn bản giải trình cũng như kiến nghị Cục Thuế xem xét lại. Doanh nghiệp này cho rằng mình vận dụng theo đúng quy định chứ không kê khai sai như kết luận.

Phía Cục Thuế TP.HCM cho biết vẫn giữ nguyên quan điểm và yêu cầu Nguyễn Kim phải làm đơn khiếu nại để được giải quyết theo quy định.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4