Thứ năm 19/07/18 09:51:09

Siêu thị Nguyễn Kim đã nộp đủ số tiền thuế bị truy thu gần 150 tỷ đồng

Tổng số tiền thuế bị truy thu và phạt đã được Nguyễn Kim nộp đủ vào ngân sách Nhà nước.

Phó cục trưởng Cục Thuế TP HCM Nguyễn Nam Bình cho biết, trong ngày 18/7 Công ty Thương mại Nguyễn Kim (siêu thị Nguyễn Kim) đã nộp toàn bộ số tiền phạt và truy thu thuế gần 150 tỷ đồng vào ngân sách Nhà nước.

Trước đó, vào chiều 13/7, Chi cục thuế Quận 1 đã gửi thông báo cưỡng chế các ngân hàng mở tài khoản của doanh nghiệp này. Bởi theo quy định, kể từ khi nhận được thông báo (ngày 29/6), Nguyễn Kim có 10 ngày để nộp số tiền trên vào ngân sách. Nhưng đến hết ngày 13/7, doanh nghiệp này vẫn chưa chấp hành buộc Cục Thuế TP.HCM phải cưỡng chế.

se-cuong-che-tai-khoan-sieu-thi-nguyen-kim-de-thu-no-thue-gan-150-ti

Cục thuế TP.HCM ra quyết định cưỡng chế về thuế đối với doanh nghiệp này. Có thể từ ngày 14/7, các ngân hàng mới thực hiện việc cưỡng chế.

Do vậy, từ ngày 14/7, các ngân hàng sẽ thực hiện việc cưỡng chế để thu số tiền gần 150 tỷ đồng mà Nguyễn Kim bị truy thu và phạt.

Về phía Nguyễn Kim, có thể khiếu nại lên cơ quan cấp cao hoặc kiện ra tòa nhưng vẫn phải nộp số thuế bị truy thu trên trong thời gian quy định là 10 ngày kể từ khi nhận quyết định.

Hiện tại, toàn bộ số tiền thuế truy thu bao gồm thuế thu nhập cá nhân hơn 104 tỉ đồng, phạt hơn 19 tỉ đồng và số tiền chậm nộp hơn 24 tỉ đồng đã được Nguyễn Kim nộp vào ngân sách.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4