Thứ sáu 20/04/18 16:43:19

Syria chỉ đáp trả Mỹ bằng 2 quả tên lửa

Truyền thông Nga đã thông tin phòng không Syria đã bắn hạ thành công 71 tên lửa hành trình của Mỹ và đồng minh nã xuống Syria.

Tuy nhiên sự thật lại khác

Syria chỉ khai hỏa hai tên lửa có nhắm mục tiêu để đáp trả cuộc tấn công của quận đồng minh Mỹ vào sáng 14/4 và cả 2 đều trượt mục tiêu cùng với 38 tên lửa phong đi vô định khác, Theo giới thạo tin của Mỹ cho biết.

Nguồn tin này cũng cho biết các tổ hợp phòng không S-300 và S-400 của Nga đặt ở Syria không có bất cứ động thái đáp trả cuộc tấn công của phương Tây nào. Chưa rõ đó là chủ ý của Nga hay do các tổ hợp tên lửa phòng không này không phát hiện được dấu hiệu tên lửa của Mỹ và đồng minh.

Rạng sáng 14/4, lực lượng của Mỹ, Anh và Pháp đã sử dụng tên lửa hành trình tàng hình AGM-158B JASSM-ER, cùng với 19 tên lửa AGM-158B JASSM-ER, 66 tên lửa hành trình Tomahawk, 8 tên lửa Storm Shadow của Anh và 12 tên lửa SCALP của Pháp.

Cho đến nay kết quả cuộc tấn công vẫn là một dấu hỏi lớn khi Mỹ khẳng định các tên lửa do liên quân phóng ra đều đã trúng tất cả các mục tiêu đề. Còn phía Nga và Syria lại lên tiếng nói rằng đã bắn hạ đa phần các tên lửa của liên quân.

Căng thẳng giữa Mỹ và Nga , Syria vẫn chưa giảm kể từ khi Mỹ cùng 2 nước đồng minh Anh, Pháp phóng tên lửa vào Syria để đáp trả cho cáo buộc Syria dùng vũ khí hóa học trong chiến tranh khiến 70 dân thường thiệt mạng.

dien-bien-my-khong-kich-syria-va-45-phut-kinh-hoang

Bất chấp những cảnh báo cứng rắn từ Nga vào lúc 21h ngày 13/4 Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh phóng tên lửa vào lãnh thổ Syria.

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4