Thứ hai 23/04/18 14:28:01

Syria dùng vũ khí hóa học tấn công dân thường là dàn dựng

Cuộc phỏng vấn của đài truyền hình Nga với nhân vật chính trong video của nhóm Mũ bảo hiểm Trắng về cuộc tấn công của quân đội Syria bằng vũ khí hóa học khiến dân thường thiệt mạng đã phơi bày sự thật về việc Syria dùng vũ khí hóa học vào dân thường.

Trong đoạn phỏng vấn với đài truyền hình Nga, Hassan Diab – cậu bé xuất hiện trong đoạn clip cho biết cậu và mẹ cậu đi đến bệnh viện theo tiếng la hét bên ngoài khi cậu đang ở nhà và khi đến nơi lập tức những người ở đây chộp lấy, dội nước lên người cậu và đẩy cậu vào chỗ có nhiều người khác đang ngồi tập trung lại.

Lời kể của Hassan Diab cũng được chính cha cậu xác nhận khi cho biết vào thời điểm theo loan tin của phương tây là Syria dùng vũ khí hóa học khiến dân thường thiệt mạng, ông đang ở ngoai đường hút thuốc và không hề có cảm giác đang bị tấn công.

Nguồn ảnh : nước ngoài

Đồng thời ông còn nói thêm con trai ông đang rất khoẻ mạnh.

" Phiến quân trả công cho việc tham gia đoạn phim của họ tại bệnh viện với trái chà là, bánh quy và gạo, sau đó mọi người đều ra về". Cha của Hassan Diab cho biết thêm.

Đài truyền hình Nga cũng thức hiện một cuộc phỏng vấn với bác sĩ trực bệnh viện hôm diễn ra vụ việc và được biết ngày hôm đó không có bệnh nhân nào có dấu hiệu bị nhiễm độc từ vũ khí hóa học hay trúng khí độc mà chỉ có một số người gặp vấn đề về hô hấp do khói và bụi từ vụ ném bom.

Bác sĩ này cũng cho biết có thấy nhóm Mũ Bảo Hiểm Trắng quay phim nhưng vì tất cả các bác sĩ đều đang bận chăm sóc cho bệnh nhân nên không một ai để ý đến việc đó.

Nhóm Mũ Bảo hiểm Trắng:

  • Là một tổ chức được mang danh là " cơ quan phòng vệ dân sự Syria", một nhóm dân phòng nổi tiếng luôn có mặt đầu tiên tại hiện trường sau các vụ không kích tại Syria để tìm kiếm cứu nạn.
  • Mặc dù nhận được nhiều lời khen từ phương Tây nhưng “Mũ Bảo hiểm Trắng “ lại bị Nga và Syria tố cáo chống phá chính quyền Damascus và dàn dựng vụ tấn công hóa học ở Douma ngày 7/4.
  • Đặc phái viên Nga Alexander Shulgin còn tố cáo tổ chức này dùng ngân quỹ của Mỹ để dàn dựng vụ tấn công vũ khí hóa học.
  • Các chuyên gia trở về từ Syria còn khẳng định không tìm thấy dấu vết sử dụng vũ khí hóa học để chứng minh đoạn phim mà nhóm Mũ Bảo Hiểm Trắng công bố về vụ tấn công hóa học hôm 7/4 là dàn dựng.

Trước đó, vào ngày 14/04 Mỹ cùng 2 đồng minh là Anh, Pháp đã thực hiện cuộc tấn công nhằm vào Syria để trả đũa cho cáo buột quân đội nước này dùng vụ khí hóa học nhằm vào dân thường khiến nhiều người chất và bị thương do ngộp khí độc.

dien-bien-my-khong-kich-syria-va-45-phut-kinh-hoang

Bất chấp những cảnh báo cứng rắn từ Nga vào lúc 21h ngày 13/4 Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh phóng tên lửa vào lãnh thổ Syria.

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4