Thứ sáu 17/08/18 10:03:16

Syria mở cuộc tấn công vào thành trì cuối cùng của phiến quân IS

Quân đội Syria mở cuộc công kích vào thành trì cuối cùng của phiến quân nhằm dọn đường cho chiến dịch giải phóng quy mô lớn.

Tối qua, sư đoàn 11 quân đội Syria đã mở cuộc tấn công bằng roket và đạn pháo vào các nhóm phiến quân Hồi giáo tại ba thị trấn Al-Tamanah, Khan Sheikhoun, và Sukeek ở phía nam tỉnh Idlib, Almasdar News đưa tin.

Theo nguồn tin, đợt oanh kích này của quân đội Syria đã tiêu diệt được chỉ huy phiến quân Khaled Al-Wazir.

Trước đó mấy tháng, quân đội Syria đã giải phóng được nhiều khu vực phía tây Nam, dồn ép phiến quân đến sát biên giới nước này và bắt đầu siết chặt vòng vây quanh Idlib, chuẩn bị cho chiến dịch giải phóng quy mô lớn.

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) ngày 8/8 cho biết quân đội Syria đã lên kế hoạch tập kết bao vây 3 mặt đông, tây và nam Idlib để tấn công phiến quân.

quan-doi-syria-mo-cuoc-tan-cong-don-is-den-sat-bien-gioi
Quân đội Syria đã mở cuộc tấn công lớn dồn phiến quân IS tới sát biên giới Jordan và cao nguyên Golan.

Idlib nằm gần biên giới của Syria và Thổ Nhĩ Kỳ, bị phiến quân chiếm đóng từ năm 2015 và có tới 60% diện tích tỉnh này nằm trong tay phiến quân.

Cuộc tấn công của Syria có thể khiến 2,5 triệu dân thường phải bỏ nhà vượt biên sang Thổ Nhĩ Kỳ. Ankara cũng đang nỗ lực tạo sức ép với Moskva để Damascus không mở chiến dịch tấn công vào tỉnh này.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4