Thứ ba 24/04/18 13:52:21

Tà giáo Hội Thánh Đức Chúa Trời xâm nhập miền tây

Tà giáo Hội Thánh Đức Chúa Trời xâm nhập miền tây với Cần Thơ là tỉnh mới nhất xuất hiện những tính đồ thuộc hội này nhằm sử dụng những chiêu trò lôi kéo thêm thành viên cho hội.

Đại tá Nguyễn Văn Thuận, Phó Giám đốc Công an TP Cần Thơ tại cuộc họp giao ban báo chí vào chiều qua 23/04 cho biết, nhóm đối tượng tự xưng là thành viên của  “Hội Thánh Đức Chúa Trời” gần đây đã xuất hiện ở miền tây và đang du nhập vào Cần Thơ để dụ dỗ, lôi kéo sinh viên, học sinh và người dân tham gia vào hội.

Tại cuộc họp, Đại tá Nguyễn Văn Thuận cũng chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với các ngành chức năng khẩn trương có những biện pháp nhằm ngăn chặn những thành phần xấu này thâm nhập vào Cần Thơ.

Trước đó nhiều tỉnh thành tại miền tây cũng có những biện pháp nhằm ngăn chặn sinh viên, học sinh và cư dân bị tà đạo này lôi kéo.

  • Hiệu trưởng Trường ĐH An Giang ký thông báo khẩn về việc nắm bắt tình hình học sinh, sinh viên của trường trước sự xâm nhập của đạo giáo tà đạo này( 20/04) vì theo thông tin nhóm này đang hoạt động khá mạnh tại An Giang khi thường xuyên tuyên truyền, lôi kéo mọi người tham gia vào hội. .
  • Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long cũng đã thông báo đến toàn thể cán bộ, giảng viên và toàn bộ sinh viên đang theo học tại trường vào ngày 18/04 về việc không được tham gia vào đạo giáo tà đạo "Hội Thánh Đức Chúa Trời". Sau đó, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long cũng đã ra thông báo tương tự cho toàn bộ giảng viên và sinh viên.
  • Lực lượng công an ở tĩnh Vĩnh Long cũng đã vào cuộc điều tra về đạo giáo này và sẽ đưa ra những biện pháp xử lý các hành vi liên quan đến các thành viên của hội này.

Trước đó thì đạo giáo này cũng đã hoạt động mạnh tại khu vực Hải Phòng với nhiều chiêu trò nhằm dụ dỗ và lôi kéo người tham gia vào đạo gây ảnh hưởng đến trật tự an ninh và công an Hải Phòng cũng đang vào cuộc nhằm điều tra làm rõ.

"Hội Thánh Đức Chúa Trời" là ai ?

  • “Hội thánh Đức Chúa Trời” hay “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” hiện có mặt ở nhiều địa phương trên cả nước và đang gây ra những hậu quả nghiêm trọng về mặt kinh tế  lẫn cuộc sống của nhiều gia đình.
  • Đây là hội tà đạo với những lý thuyết giảng dạy sai lệch và sử dụng nhiều chiêu trò dụ dỗ, lôi kéo người khác tham gia, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an ninh, xã hội và cuộc sống của những người tham gia.

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4