Thứ sáu 22/06/18 11:26:42

Tàu Trung Quốc bị cáo buộc chiếu laser lên máy bay Mỹ tại Biển Hoa Đông

Các phi công Mỹ cho biết họ bị chiếu tia laser cường độ thấp khi đang hoạt động trên bầu trời vùng biển Hoa Đông.

Theo Wall Street Journal đưa tin, các phi công Mỹ hoạt động trên bầu trời Biển Hoa Đông, thuộc Thái Bình Dương đã 20 lần trở thành mục tiêu của các vụ tấn công laser trong những tháng gần đây.

Máy bay Mỹ bị chiếu tia laser khi đang hoạt động trên bầu trời biển Hoa Đông

Tia laser được sử dụng trong khu vực là laser cường độ thấp, tương tự như các thiết bị được sử dụng trong họp hành, giao ban chứ không phải laser quân sự trong những vụ tấn công ở đông Phi.

Hiện chưa rõ quốc gia nào đứng sau vụ việc này. Tuy nhiên, theo phát hiện các laser nhằm vào máy bay Mỹ được phát đi từ các tàu đánh cá trên biển, trong đó một số tàu có logo và cờ Trung Quốc.

Các quan chức Mỹ cho biết họ không tin rằng quân đội Trung Quốc thực hiện hành vi này. "Có thể là ngư dân Trung Quốc hoặc ngư dân các nước khác trong khu vực. Họ làm điều này đơn giản chỉ để quấy rối phi công Mỹ", một quan chức Mỹ nói.

Vào đầu tháng trước, Lầu Năm Góc đã tố cáo quân đội Trung Quốc chiếu tia laser cường độ cao vào các máy bay hoạt động tại căn cứ quân sự ở Djibouti khiến hai phi công bị thương nhẹ ở mắt.

Ttước thông tin đó, Bộ Quốc phòng Trung Quốc bác bỏ cáo buộc và khẳng định tuân thủ nghiêm ngặt mọi quy định địa phương và pháp luật quốc tế.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4