Thứ tư 08/08/18 11:51:41

Tham quan Đảo búp bê ở Mexico, liệu bạn dám thử?

Nếu bạn bị ám ảnh bởi những con búp bê trong bộ phim kinh dị rung rợn “Annabelle” hay “búp bê Jacky” thì tại hòn đảo búp bê Mexico này bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác lạc vào thế giới kích thích này.

Hòn đảo nhỏ này có tên Isla de las Munecas, hay còn gọi là Đảo búp bê nằm ở phía nam TP Mexico, giữa các kênh rạch chằng chịt của quận Xochimico. Để đến đây, du khách phải đi tàu thủy từ thành phố Mexico tầm 2 tiếng đồng hồ.

Ánh vào tầm nhìn đầu tiên là hình ảnh những con búp bê rung rợn lủng lẳng trên cây.

Nhìn thế thôi nhưng hàng nghìn con búp bê đó lại gắn với một câu chuyện buồn trong quá khứ. 

Theo lời kể, hơn 50 năm trước một người đàn ông tên là Don Julian Santana Barrera rời gia đình để chuyển đến sống tại hòn đảo cách biệt ở Xochimilco, Mexico. Một lần ông phát hiện thi thể của cô bé chết đuối giữa con kênh trong rừng. Không lâu sau đó, ông lại tìm thấy một con búp bê nổi gần đó.

Cho rằng con búp bê thuộc về cô bé đã chết nên ông đã treo lên cây để an ủi linh hồn bé gái. 

Từ đó, nỗi ám ảnh về cái chết của bé gái hằn sâu nên ông quyết định treo thêm nhiều búp bê lên các cây ở hòn đảo.

Hòn đảo là nơi sinh sống của hàng nghìn cư dân. Tuy nhiên, nhiều du khách vẫn cảm thấy rợn tóc gáy khi đi xung quanh đảo vào buổi trưa bởi hình ảnh búp bê thiếu tay chân, mặt mũi đầy bùn, rách rưới.

Nhiều thập kỷ trôi qua, nhiều con búp bê bị mất tay, mất đầu, đôi mắt trống hoác và treo lủng lẳng càng tăng thêm vẻ kỳ bí cho nơi này.

Không khác gì bộ phim kinh dị, vào buổi tối, mọi thứ ở đây càng trở lên rùng rợn.  Nếu là một người "yếu tim" chắc không đủ can đảm để đi dạo hòn đảo buổi đêm bởi những hình ảnh này.

Bây giờ, nhiều du khách khi đến đây cũng đã mang búp bê lên đảo để treo lên câu hay vách tường gỗ.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4