Thứ tư 01/08/18 15:12:08

Thầy giáo đâm đơn kiện nhà trường vì bị đuổi việc

HĐXX bác bỏ đơn kiện của thầy Lương, cho rằng quyết định buộc thôi việc của hiệu trưởng là đúng quy định.

Ngày 31/7, TAND TP Biên Hòa (Đồng Nai) quyết định bác đơn kiện của ông Hồ Văn Lương đối với quyết định buộc thôi việc của Hiệu trưởng trường THPT Lê Hồng Phong.

Trước đó, ông Lương làm việc tại trường THPT Lê Hồng Phong (TP Biên Hoà) từ năm 2011 và năm 2014 thì ký hợp đồng lao động không xác định thời gian.

muc-an-cho-hieu-truong-rut-ruot-4-6-ti-dong-de-tieu-xai
Bày nhau lập các chứng từ quyết toán khống “rút ruột” tới 4,6 tỉ đồng, hiệu trưởng trường THPT Võ Văn Kiệt, huyện Vũng Liêm cùng đồng bọn lãnh án tù giam.

Đến tháng 6/2006, ông Trương Văn Sơn - hiệu trưởng trường THPT Lê Hồng Phong ký quyết định kỷ luật buộc thôi việc ông Lương bởi hành vi vi phạm nghiêm trọng các quy định của Luật giáo dục, Điều lệ trường; không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong thực hiện hoạt động nghề nghiệp của nhà giáo gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Tuy nhiên, quyết định của hiệu trưởng bị Sở Giáo dục - Đào tạo Đồng Nai  yêu cầu nhà trường hủy do chưa đủ cơ sở kết luận các vi phạm của thầy Lương là gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Đồng thời Sở đề nghị xử lý thầy giáo này theo Nghị định 27/2012 của Chính phủ.

Đến ngày 7/12/2016, Hiệu trưởng Sơn tiếp tục ra quyết định buộc thôi việc ông Lương do đã nhận nhiều hình thức kỷ luật vi phạm về đạo đức nhà giáo, vi phạm quy định dạy học thêm, không chấp hành sự phân công của lãnh đạo.

Trong phiên tòa, ông Lương phủ nhận những vi phạm mà nhà trường cáo buộc, cho rằng quyết định kỷ luật buộc thôi việc là trái pháp luật. Phía nhà trường không có bằng chứng, vu khống và việc dạy thêm chưa có biên bản ghi nhận xử lú của cấp có thẩm quyền là UBND TP Biên Hòa hoặc sở Giáo dục - Đào tạo như quy định.

Trong khi đó, luật sư của trường THPT Lê Hồng Phong khẳng định quyết định kỷ luật đối với ông Lương là đúng pháp luật.

Phía VKS đề nghị chấp thuận đơn kiện của thầy giáo Lương nhưng không được tòa chấp thuận. HĐXX cho rằng ông Lương vi phạm không chấp hành sự phân công của lãnh đạo nhà trường. Quyết định buộc thôi việc của hiệu trưởng Sơn là đúng quy định.

 

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4