Thứ ba 03/07/18 16:18:31

Thời Gian Lần 2 Phá Thai Nên Cách Lần Đầu Bao Lâu?

Mới thực hiện phá thai xong nhưng lỡ có thai ngoài ý muốn trở lại, lúc này nếu tiếp tục phá thai liệu có gây vô sinh không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết 2 lần phá thai cách nhau bao lâu mới an toàn?

2 lần phá thai cách nhau bao lâu thì an toàn?

Mang thai ngoài ý muốn nhưng bất đắc dĩ phải bỏ thai. Thời gian sau, chị em lại băn khoăn nếu có thai trở lại thì phá có nguy hiểm hay không và 2 lần phá thai cách nhau bao lâu mới đảm bảo an toàn?

Các bác sĩ khuyên rằng, 6 tháng sau phá thai lần thứ nhất thì chị em mới có thể thực hiện phá thai lần 2.

Thông thường mỗi lần phá thai đều gây tổn thương đến tử cung, bộ phận này phải mất ít nhất khoảng 6 tháng mới hồi phục trở lại, lúc này phá thai lần 2 mới đảm bảo sức khỏe sinh sản sau này cho chị em.

Thời gian giữa 2 lần phá thai nên trên 6 tháng

Bên cạnh đó, tùy cơ địa của từng người mà thời gian hồi phục khác nhau. Thế nên những trường hợp sức khỏe chị em còn yếu thì thời gian thực hiện phá thai lần 2 có thể kéo dài hơn kể cả khi đã qua 6 tháng.

Nếu trong trường hợp có thai trở lại và chị em không có ý định giữ thai, cách tốt nhất là các bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để có lời khuyên và nếu bỏ thai sẽ được tư vấn cách phá thai an toàn nhất.

Phá thai 2 lần gần nhau có ảnh hưởng gì?

Bỏ thai bằng cách phá thai an toàn nào đi nữa cũng đều tạo ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lí cũng như sức khỏe của chị em, nhất là khi tiến hành nạo phá thai 2 lần gần nhau.

Khi mới thực hiện phá thai, cơ thể và bộ phận sinh sản của chị em chưa hoàn toàn hồi phục, nếu lại mang thai ngoài ý muốn và có ý định bỏ nữa sẽ có nguy cơ gặp phải:

Phá thai 2 lần gần kề nhau tăng nguy cơ bị vô sinh ở nữ

Rách buồng tử cung: Tử cung chưa hồi phục hoàn toàn, lúc này chị em tiếp tục thực hiện phá thai lần 2 tại các cơ sở kém chất lượng, bác sĩ tay nghề kém sẽ làm mức độ tổn thương nghiêm trọng hơn, thậm chí thủng tử cung…

Nguy cơ vô sinh – hiếm muộn: Lần 1 phá thai không an toàn đã có ảnh hưởng đến khả năng mang thai lại, thời gian phá thai lần 2 cách nhau càng ngắn thì càng nguy hiểm. Các rủi ro dính tử cung, thủng tử cung, viêm nhiễm vòi trứng… đều có thể xảy đến gây vô sinh ở nữ.

Lời khuyên cho các chị em

Mang thai là thiên chức thiêng liêng của nữ giới. Thế nên hãy cân nhắc thật kĩ khi đưa ra quyết định cuối cùng, chị em chỉ nên phá thai khi không còn lựa chọn nào khác.

Khi có ý định phá thai, dù lần 1 hay lần 2 thì chị em đều nên tiến hành tại các cơ sở y tế uy tín để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Tuyệt đối không tự ý phá thai khi chưa rõ tình trạng thai nhi và sức khỏe của mình.

Thai phụ nên tiến hành phá thai tại các cơ sở y tế uy tín

Sau khi thực hiện phá thai, nên có chế độ kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng, ăn uống và nghỉ ngơi hợp lí để quá trình hồi phục diễn ra nhanh hơn.

“Một lần sảy bằng bảy lần đẻ”, thế nên nếu chưa có ý định sinh con thì chị em nên thực hiện các biện pháp tránh thai an toàn khi quan hệ tình dục.

2 lần phá thai cách nhau bao lâu hi vọng bài viết trên đã giúp chị em có được đáp án cho vấn đề này. Từ đó có ý thức chủ động và đưa ra quyết định đúng đắn nhất nhằm bảo vệ sức khỏe, hạnh phúc cho chính bạn.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4