Thứ hai 23/04/18 16:18:13

Thời hạn cập nhật thông tin thuê bao được nới rộng qua ngày 24/4

Nhà mạng di động tại Việt Nam đã chính thức phát thông báo gia hạn thêm thời gian cập nhật thông tin thuê bao sau những ngày quá tải liên tục vừa qua.

khach-hang-lo-lo-thong-tin-ca-nhan-khi-goi-anh-cho-nha-mang
Nhiều người chỉ ra kẻ hở trong quy trình chủ thuê bao gởi ảnh chân dung cho nhà mạng khiến khách hàng lo lắng về khả năng nhà mạng làm lộ thông tin cá nhân.

Vinaphone và MobiFone vừa thông báo gia hạn việc cập nhật thông tin với các chủ thuê bao đến sau ngày 24/04 sau nhiều ngày liên tục quá tải.

Cập nhật thông tin thuê bao

Cụ thể, VinaPhone thông báo gia hạn đến ngày 15/5 và mở thêm các kênh trực tuyến để khách hàng có thể tự thực hiện bổ sung thông tin thuê bao thay vì điểm giao dịch, ứng dụng và fanpage.

MobiFone và Viettel cũng có thông báo tương tự nhưng không nói thời hạn cụ thể.

Trong khi đó, Viettel vẫn nỗ lực triển khai các phương án như điểm giao dịch, kênh hỗ trợ online để cập nhật thông tin đầy đủ cho chủ thuê bao theo đúng thời hạn và điều động khoảng 500 nhân viên đi các tỉnh, thành hỗ trợ cập nhật hệ thống.

Tuy nhiên , theo các nhà mạng thì gia hạn thời gian nghĩa là những nhà mạng sẽ tiếp tục hỗ trợ cập nhật thông tin còn việc thuê bao có bị cắt liên lạc 1 chiều hay không còn phải chờ hướng dẫn và chỉ đạo từ Bộ Thông tin & Truyền thông sau ngày 24/4.

Lãnh đạo Cục Viễn thông cho biết, ngày 24/4 không phải hạn chót để chủ sim cập nhật thông tin cá nhân mà đó là thời điểm mà nhà mạng phải chịu trách nhiệm với cơ quan quản lý về việc cập nhật thông tin thuê bao theo Nghị định số 49 của nhà nước. Và nhà mạng không thể khóa liên lạc một cách bất ngờ mà phải thực hiện đúng quy trình nếu không sẽ phải chịu mức phạt một triệu đồng cho mỗi đầu số.

Nghị định 49 nói gì về thủ tục khóa liên lạc của những đầu số chưa cập nhật thông tin thuê bao:

  • Nhà mạng phải có trách nhiệm thông báo thuê bao cập nhật thông tin trong ít nhất 5 ngày.
  • Chủ thuê bao sẽ bị khóa một chiều sau 15 ngày kể từ ngày đầu tiên gởi thông báo mà chủ thuê bao không thực hiện yêu cầu từ nhà mạng và khóa 2 chiều sau 30 ngày kể từ ngày đầu tiên gởi thông báo.
  • Nhà mạng sẽ ra thông báo thanh lý hợp đồng, chấm dứt cung cấp dịch vụ viễn thông sau 30 ngày tiếp theo nếu chủ thuê bao vẫn không thực hiện yêu cầu.

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4