Thứ sáu 08/06/18 14:54:25

Thời hạn cho thuê đất 99 năm sẽ được điều chỉnh

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói hoàn toàn không có chuyện nhượng địa trong việc cho thuê đất ở đặc khu như nhiều người đã hiểu nhầm.

Trong cuộc trao đổi với báo chí vào sáng ngày 7/6 về dự thảo Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết trên thế giới nhiều nước đã làm đặc khu và thành công cũng có, thất bại cũng có.

Thời hạn cho thuê đất

Đồng thời thủ tướng cũng tuyên dương tinh thần đóng góp của người dân về dự luật và cho đó là tinh thần yêu nước rất đáng hoan nghênh.

Về dự luật cho thuê đất 99 năm, thủ tướng có nói nội dung này chỉ áp dụng cho trường hợp đặc biệt, ví dụ như xây dựng cơ sở hạ tầng quan trọng cần vốn rất lớn nhưng những đóng góp của người dân sẽ được quốc hội tiếp nhận để có được những điều chỉnh phù hợp với tình hình.

"Những đóng góp của người dân sẽ được trình lên Quốc hội theo hướng điều chỉnh giảm thời hạn cho thuê đất xuống một cách hợp lý nhưng xuống bao nhiêu năm thì Quốc hội sẽ xem xét".

Ngoài ra, thủ tướng cũng cho rằng nhiều người đã hiểu nhầm một cách đáng tiếc về việc cho thuê đất ở đặc khu.

Thủ tướng Phúc cho biết việc cho thuê đất đặc khu được thực hiện theo quy trình và hằng năm UBND phải trình lên HĐND giá thuê đất chứ không phải giao vĩnh viễn như nhượng tô, nhượng địa.

Theo thông tin, dự án Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc đã được Quốc hội thảo luận lần cuối vào ngày 23/5 và dự kiến biểu quyết thông qua vào 15/6.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4