Thứ năm 23/08/18 11:23:58

Thủ lĩnh IS bất ngờ tái xuất sau nhiều tin đồn bị thương phải buông quyền lãnh đạo IS

Trong đoạn ghi âm, vị thủ lĩnh IS ủng hộ các nhóm sử dụng bom, dao để thực hiện các cuộc tấn công. Đồng thời đe dọa sẽ chuẩn bị các “bất ngờ kinh hoàng” cho Mỹ và Nga.

Một đoạn băng ghi âm dài 55 phút của thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr al-Baghdadi được ban truyền thông al-Furqan của IS công bố ngày 22/8.

Đây là lời nhắn đầu tiên từ nhà lãnh đạo tối cao được công bố kể từ khi IS liên tục thất thế tại Raqqa, Syria hồi tháng 10/2017.

Thủ lĩnh IS Tại nhà thờ Hồi giáo al-Nuri hồi tháng 7/2014

Trong đoạn ghi âm, thủ lĩnh IS thừa nhận các nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng đang thất bại nhưng đây chỉ là phép thử từ chúa Allah. Đồng thời kêu gọi các nhóm đoàn kết, y ủng hộ sử dụng bom, dao hoặc xe để thực hiện các cuộc tấn công.

Abu Bakr al-Baghdadi đề cập đến căng thẳng giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ. Bên cạnh đó hắn cũng kêu gọi công dân Arab Saudi, Bahrain và Jordan lật đổ chính quyền, đe dọa Mỹ và Nga rằng các chiến binh “đã sẵn sàng tặng những nỗi kinh hoàng” cho họ.

noi-bo-is-mau-thuan-khi-thu-linh-dang-nam-liet-giuong
Nhiều nguồn tin cho biết, nội bộ IS đang đấu đá lẫn nhau kể từ khi thủ lĩnh tối cao của tổ chức này bị thương nằm liệt giường.

Cuối cùng, thủ lĩnh IS chỉ trích các phiến quân đầu hàng trước chính quyền Syria, kêu gọi họ gia nhập tổ chức của mình.

Trước đó, Baghdadi chỉ lộ diện công khai một lần tại nhà thờ Hồi giáo al-Nuri ở Mosul hồi tháng 7/2014.

Sau trận không kích tháng 5/2017, nhiều quan chức Mỹ cho rằng Baghdadi bị thương nằm liệt giường và phải buông quyền kiểm soát nhóm khủng bố.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4