Thứ hai 16/04/18 00:16:10

Thuế nhà ở Mỹ ra sao so với các nước khác

Thuế nhà ở Mỹ ra sao so với các nước khác, hộ gia đình sẽ không phải bận tâm về thuế khi bán nhà sinh hoạt, còn với nhà phục vụ đầu tư thì sẽ có nhiều sự khác biệt.

Đánh thuế bán nhà tại Mỹ:

Sở thuế vụ Mỹ phân định rất rạch ròi ranh giới giữa nhà ở và nhà để bán hay cho mướn. Theo đó hộ gia đình sẽ không phải bận tâm về thuế khi bán nhà sinh hoạt, còn với nhà phục vụ đầu tư thì sẽ có nhiều sự khác biệt.

Sở thuế vụ Mỹ đều yêu cầu các cá nhân hoặc hộ gia đình phải kê khai đầy đủ các nguồn thu nhập vào quyết toán thuế hàng năm để sở có thể được ra mức thuế tương ứng. Ví dụ: thuế suất liên quan đến bất động sản là 15% và nếu cá nhân bán bất động sản trị giá trên 400.000 USD thì thuế này sẽ tăng lên 20%.

Thuế suất này sẽ được thu khi cá nhân hoặc gia đình có được doanh thu từ việc bán nhà.

Với thuế khi mua nhà thì có sự dao động tùy theo từng bang nhưng không quá 2,35% giá trị nhà mua.

Theo đó, 5 bang có thuế nhà ở Mỹ cao nhất (1,96-2,35%.) là New Jersey, Illinois, New Hampshire, Connecticut và Winconsin.

Tuy nhiên với một bất động sản dùng để phục vụ sinh hoạt, chính quyền các bang tại Mỹ sẽ thu thuế rất thấp. Nhưng để chứng minh bất động sản cá nhân hoặc hộ gia đình phải đăng ký địa chỉ vào bằng lái hoặc hồ sơ bỏ phiếu bầu cử cũng như chứng minh được khoảng cách hợp lý từ bất động sản tới nơi làm việc.

Mỹ cũng đã đặt dấu chấm hết cho việc miễn thuế với nhà thứ hai trở đi từ năm 2008 bởi những hộ mua căn nhà thứ 2 thường chủ yếu dùng đầu tư sinh lời chứ không dùng để ở.

cac-nuoc-tren-the-gioi-danh-thue-nha-dat-hang-nam-nhu-the-nao
Liên quan đến dự luật thu thuế nhà đất mới đây của nhà nước khiến dư luận trong và ngoài nước sục sôi trong thời gian qua, chúng ta hãy cùng điểm qua một chút về thuế nhà đất hàng năm ở các nước trên thế giới:

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4